SEA Games 26: Đội Pencak Silat vượt chỉ tiêu Vàng

Gốc
Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak Silat, các võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc giành 6/12 HCV ở ngày 17/11 để góp công lớn trong ngày thi đấu thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26.

-

Võ sỹ Trần Văn Toàn (đai đỏ) đoạt HCV nội dung đối kháng hạng cân dưới 60kg nam, môn Pencak Silat, sau khi đánh bại võ sỹ Thái Lan. Ảnh Quốc Khánh

Sáng 17/12, các võ sĩ Việt Nam toàn thắng với 4 tấm HCV ở nội dung đối kháng (Tanding). Chiều 17/12, các VĐV Pencak Silat tiếp tục thể hiện bản lĩnh để giành thêm 2 HCV do công của Trần Thị Luyến và Lê Đăng Minh.

Ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 75 kg, võ sỹ Trần Thị Luyến thắng đối thủ nước chủ nhà Xôphani Sofani Rakhmawati với tỷ số áp đảo 5-0, còn ở hạng cân dưới 90 kg nam Lê Đăng Minh đã thắng đối thủ chủ nhà Pranoto ở trận chung kết.

Như vậy ngoại trừ Nguyễn Duy Chiến thua trong trận chung kết hạng cân dưới 70kg, đội Pencak Silat Việt Nam đã giành được 6 HCV trong 7 trận chung kết mà các VĐV của chúng ta có mặt ngày hôm nay, trong đó có nhiều trận thắng các võ sĩ nước chủ nhà Inđônêxia.

Việc thầy trò huấn luyện viên Huỳnh Ngọc Minh Tiến giành được 6 HCV (đều ở nội dung đối kháng Tanding) đã giúp đội Pencak Silat Việt Nam hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Ở môn Pencak Silat (có 18 nội dung thi đấu gồm 6 nội dung quyền Seni và 12 nội dung thi đấu đối kháng Tanding), đội Inđônêxia dẫn đầu với 9 HCV, Việt Nam đứng thứ hai (6 HCV) và Malaixia đứng thứ ba (3 HCV).

Tính đến 17h chiều 17/11, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 68 HCV, hơn đoàn Thái Lan đứng thứ ba mới giành được 56 HCV. Đoàn Inđônêxia tiếp tục dẫn đầu với 98 HCV./.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới