- Sau hai đội Teakwondo và Thể dục dụng cụ hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 26, đến lượt đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng hoàn tất các môn thi của mình trong ngày 16-11. Đội đã có một kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi.

(ĐCSVN) - Sau hai đội Teakwondo và Thể dục dụng cụ hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 26, đến lượt đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng hoàn tất các môn thi của mình trong ngày 16-11. Đội đã có một kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, có 3 bộ Huy chương được trao thì cả 3 Huy chương Vàng đều thuộc về các xạ thủ Việt Nam.

Trong buổi sáng, ở nội dung sở trường 10m súng trường hơi di động, dù không đạt thành tích xuất sắc, nhưng xạ thủ Ngô Hữu Vượng giành HCV với kết quả 556 điểm. Đồng đội Đỗ Đức Hùng được 550 điểm, giành HCB.

Tiếp theo là chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh tại nội dung 25m súng ngắn ổ quay, với 585 điểm. Với HCV thứ hai tại SEA Games 26, Xuân Vinh trở thành người thay thế xứng đáng cho xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường.

Cũng ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay nam, dù mới tập nội dung này, nhưng Hà Minh Thành cũng giành HCĐ với 579 điểm, chỉ kém 1 điểm so với VĐV người Thái Lan, Jakkrit Panichpatikum.

Duy Hoàng giành HCV cuối cùng cho đội tuyển
bắn súng Việt Nam (Nguồn: Vnexpress)

Còn trong buổi chiều, nội dung thi đấu chung kết duy nhất là 50m súng trường nam ba tư thế, chiến thắng tiếp tục thuộc về các xạ thủ Việt Nam. Trước khi bước vào chung kết, có 3 VĐV dẫn đầu cùng được 1143 điểm sau bài bắn tiêu chuẩn là Nguyễn Duy Hoàng, Tortungpanich (Thái Lan) và Jaafar (Malaysia), còn Phạm Ngọc Thanh đứng thứ tư với 1 điểm ít hơn. Tại chung kết, Duy Hoàng thể hiện sự vững vàng về tâm lý khi thực hiện xuất sắc 10 viên bắn, chung kết giành HCV với tổng điểm 1240,6, lần thứ hai liên tiếp vô địch SEA Games ở nội dung này.

Cùng 3 chiến thắng này, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có 7 chiến thắng để cùng với thể dục dụng cụ, điền kinh vượt chỉ tiêu đặt ra. Đáng nói hơn, trong 14 bộ Huy chương ở SEA Games 26, Việt Nam đã giành đến một nửa, trong khi đoàn Thái Lan chỉ có 1 HCV, Malaysia 2, Indonesia 2.

Ngày 17-11, các xạ thủ Việt Nam sẽ về nước./.