Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games 26: Thể thao Việt Nam phấn đấu đứng tốp đầu

(Chinhphu.vn) - Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu đứng trong tốp đầu các nước tham dự SEA Games 26 với mục tiêu giành được hơn 70 Huy chương Vàng của 26 bộ môn.

Họp báo về lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 20/10, thông tin với báo chí trước lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26 tại Indonesia, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cho biết, Đoàn có 857 thành viên, trong đó có 602 vận động viên, tranh tài ở 37 môn và 6 phân môn trên tổng số 42 môn của Đại hội.

28 môn nằm trong chương trình Olympic cũng được thi đấu tại SEA Games 26. Việt Nam sẽ tham dự các môn thể thao trong chương trình Olympic như thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội, cử tạ, rowling…

Đoàn Việt Nam không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mang lại nhiều thành tích cao cho thể thao nước nhà mà còn hướng tới mục tiêu tăng cường đoàn kết, hữu nghị với các nước trong khu vực Đông Nam Á theo tinh thần “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.

Ông Lâm Quang Thành cũng cho biết nhiệm vụ đặt ra cho Đoàn Việt Nam tại Đại hội lần này là đứng trong tốp đầu các nước tham dự với mục tiêu hơn 70 Huy chương Vàng của 26 bộ môn, trong đó có cả Huy chương Vàng môn bóng đá. Đây cũng là điều mong mỏi và niềm tin của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ông Thành, tại SEA Games 26 sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt, các nước như Philippines và Malaysia đều phấn đấu được vào tốp 3. 10 môn mới thuộc nhóm thể thao giải trí sẽ được đưa vào thi đấu như: leo tường, trượt nước, trượt patin, bowling, golf… là những môn mà các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines đều rất mạnh.

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cũng cho biết, Đoàn Việt Nam gặp phải một số khó khăn về di chuyển và nơi ở, bởi SEA Games 26 được tổ chức ở 2 địa điểm khác nhau của Indonesia, đó là thủ đô Jakarta và thành phố Palembang.

Vì không đường bay thẳng từ Việt Nam tới Palembang, các vận động viên của chúng ta phải quá cảnh ở Singapore hoặc Thái Lan và sẽ mất hơn 12h di chuyển.

Lễ bế mạc và khai mạc được tổ chức ở Palembang trong khi đó nơi đóng quân của các đoàn cũng như nơi ở của hầu hết vận động viên lại ở thủ đô Jakarta. Chính vì vậy, Đoàn đã xây dựng hệ thống mạng liên kết để có thể chỉ đạo nhanh nhất các đội tuyển tham dự tại hai địa điểm, tạo những điều kiện tốt nhất cho vận động viên yên tâm thi đấu đạt thành tích cao nhất.

SEA Games 26 được tổ chức tại Indonesia, diễn ra từ ngày 11 – 22/11 với sự tham dự đầy đủ 11 quốc gia trong khối ASEAN, thi đấu 42 môn thể thao, 1 môn biểu diễn với 545 nội dung. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11/11/2011.

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam được tổ chức lúc 20h ngày 30/10 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Mai Chi

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/sea-games-26-the-thao-viet-nam-phan-dau-dung-top-dau/201110/100924.vgp