SEA Games 26: Vật VN áp đảo, đấu kiếm thêm "vàng"

Gốc
Chiều 17/11, các vận động viên đấu kiếm và vật tiếp tục giành thêm những tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam, trong đó đội vật có một buổi chiều thành công rực rỡ.

-

Ở nội dung kiếm ba cạnh nữ, các cô gái gồm Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Thu Hiền và Trần Thị Len đã thắng các VĐV của nước chủ nhà Inđônêxia để giành HCV. Các nữ VĐV kiếm ba cạnh nữ Việt Nam đã vượt qua đối thủ với điểm số là 43/35. Đáng chú ý trước đó Trần Thị Len đã giành HCV cá nhân nội dung kiếm liễu nữ.

Đô vật Hà Văn Hiếu (áo đỏ) đoạt HCV hạng cân 120 kg nam. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Ở Palembang, sau thành công của môn vật ở các ngày trước, chiều 17/11, đội tuyển vật Việt Nam đã giành tấm HCV thứ 6, do công của Hà Văn Hiếu ở nội dung vật tự do hạng cân 120 kg sau trận thắng VĐV người Campuchia.

Đô vật Cấn Tất Dự (áo đỏ) đoạt HCV hạng cân 74 kg nam. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Sau đó, Bùi Tuấn Anh đã giành HCV ở hạng cân dưới 66 kg khi hạ đối thủ người Inđônêxia. Nối tiếp thành công của đồng đội, Cấn Tất Dự đã giành HCV thứ 3 cho đội vật Việt Nam cũng với chiến thắng trước một VĐV người Inđônêxia.

Như vậy, ở cả 3 hạng cân vật tự do chiều 17/11, các đô vật Việt Nam đã gom đủ cả 3 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng của môn thi này. Đội tuyển vật đã có một mùa SEA Games ấn tượng khi giành được tổng cộng 8 HCV. Sau buổi sáng thi đấu tưng bừng, chiều 17/11, đội tuyển Pencak Silat mới có thêm 1 HCB vào đầu giờ chiều khi Nguyễn Duy Chiến thua trong trận chung kết Tanding hạng cân 70 kg trước đối thủ người Malaixia với tỷ số 2-3.

Với nỗ lực vượt bậc của các VĐV, tính đến 15h30 chiều 17/11, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành 66 HCV và đang tiến gần tới mục tiêu 70 HCV của cả đoàn tại SEA Games 26./.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới