Khép lại buổi sáng đại thắng của Silat, chiều nay 17-11, đội tuyển đấu kiếm đã giành cú đúp với hai HCV ở nội dung kiếm chém. Đoàn Việt Nam đứng vững ở vị trí thứ hai với 64 HCV, vượt trên Thái Lan 10 HCV. Đoàn Indonesia dẫn đầu với 90 HCV.

Sáng nay, các VĐV Pencak Silat Việt Nam đã giành được những chiến thắng áp đảo ở nhiều nội dung chung kết Tanding, trong khi các VĐV Bơi và Rowing tiếp tục đóng góp thêm 1 HCV mỗi đội cho đoàn thể thao Việt Nam.

Võ sĩ Võ Duy Phương nhận HCV hạng cân dưới 55 kg nam. (Ảnh: Quốc Khánh)

Đội Pencak Silat đã có 4 võ sĩ lọt vào các hạng cân chung kết nội dung đối kháng (Tanding) thì cả 4 đều giành được HCV.

Tiếp theo tấm HCV ở hạng cân 50kg của Võ Duy Phương, các võ sĩ Trần Văn Toàn (hạng cân 55 kg), Nguyễn Hương Xuân (hạng cân 50kg), Nguyễn Thị Yến (hạng cân 60kg) đều đã bước lên bục vinh quang sau các trận thắng thuyết phục với tỷ số 5-0 trước các đối thủ, trong đó Văn Toàn và Nguyễn Thị Yến đã vượt qua các võ sĩ nước chủ nhà Indonesia.

Ở môn Rowing, Dương Thanh Bình và Nguyễn Đình Huy đã giành HCV ở nội dung chèo thuyền đôi nam. Thanh Bình và Đình Huy đã giành HCV với thành tích 7 phút 04 giây 68, bỏ xa đối thủ về thứ hai là cặp VĐV của Mianma (7’13’’320).

Đây là tấm HCV thứ 3 của đội Rowing Việt Nam và giúp đội hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đăng ký với đoàn thể thao Việt Nam. Tuy không được chú ý nhiều, nhưng các chàng trai, cô gái của bộ môn chưa mấy phổ biến này đã làm nên những chiến thắng ấn tượng ở Hồ Cipule.

Môn bơi lội tiếp tục có một ngày thi đấu thành công khi nối tiếp tấm HCV hôm qua của Hoàng Quý Phước, hôm nay ở đường đua nội dung bơi đường dài 5.000m, “kình ngư” Châu Bá Anh Tư đã giành chiến thắng với thành tích 1h07'22''.

Ở đường bơi 5.000m, Việt Nam còn giành thêm 1 HCB ở nội dung dành cho nữ do công của Nguyễn Thị Bích với thời gian 1h13'45''. Các VĐV bơi đường dài Việt Nam còn thi đấu nội dung 10.000m vào ngày 19-11.

Khép lại buổi sáng đại thắng của Silat, chiều nay đội tuyển đấu kiếm đã giành cú đúp với hai HCV ở nội dung kiếm chém. Đoàn Việt Nam đứng vững ở vị trí thứ hai với 64 HCV, vượt trên Thái Lan 10 HCV. Đoàn Indonesia dẫn đầu với 90 HCV.

PV