SEA Games 29: HLV của Malaysia và Myanmar theo dõi U22 Việt Nam thi đấu

Gốc
Trên khán đài sân Shah Alam chiều 17/8, không chỉ có BHL U22 Philippines (đối thủ kế tiếp của U22 Việt Nam ở vòng bảng) cử người tới theo dõi lối chơi và phong độ của các cầu thủ U22 Việt Nam mà người ta còn thấy sự hiện diện của cả ông Gerd Ziese (HLV trưởng U22 Myanmar) và ông Ong Kim Swee (HLV trưởng U22 Malaysia).

SEA Games 29: HLV của Malaysia và Myanmar theo dõi U22 Việt Nam thi đấu - Ảnh 1

Pha tranh bóng quyết liệt giữa Đỗ Duy Mạnh (phải) và cầu thủ Campuchia Sam Oeun Pidor trong trận đấu. Ảnh: EPA/ TTXVN

Sau 2 trận thắng liên tiếp với hiệu số bàn thắng bại là 8-1, U22 Việt Nam, theo lời đánh giá của HLV Andrade Vitorino bên phía U22 Campuchia, đang là đội bóng thi đấu ấn tượng nhất ở bảng B.

Trong khi đó, 2 đội bóng đang chơi rất tốt ở bảng A là U22 Myanmar và U22 Malaysia có thể sẽ chạm trán với U22 Việt Nam ở bán kết nên việc HLV của họ chăm chú theo dõi U22 Việt Nam suốt 90 phút ở trận gặp U22 Campuchia cũng chẳng phải là điều gì quá mức lạ lùng.

Chỉ có điều dù chưa gặp 2 đội bóng mạnh nhất bảng B là U22 Thái Lan và U22 Indonesia nhưng U22 Việt Nam gần như đã tung ra đội hình mạnh nhất, nên có lẽ nếu phải đụng độ với U22 Myanmar hay U22 Malaysia ở bán kết, đội bóng chúng ta sẽ không còn bao nhiêu vũ khí bí mật để gây bất ngờ với 2 đối thủ này.

Tuy HLV Hữu Thắng có nhắc khéo báo chí “hãy khen ngợi động viên tinh thần U22 Việt Nam sau những trận thắng khó khăn như với U22 Campuchia”, song có lẽ vẫn cứ nên sử dụng hạn chế những lời khen ngợi, bởi hành trình chinh phục HCV SEA Games 29 của U22 Việt Nam mới chưa được 1/3 chặng đường, và phía trước chúng ta vẫn còn là những thử thách hứa hẹn rất cam go.

Hoàng Linh (P/v TTXVN từ Malaysia)

Tin nóng

Tin mới