SEA Games 29: U22 Việt Nam thua trận, bầu Đức nói gì?

Gốc
Sau khi U22 Việt Nam sớm bị loại khỏi SEA Games 29, bầu Đức chia sẻ ông sẽ rút lui khỏi VFF vì "đã làm hết cách, hết sức mình".

Sau khi U22 Việt Nam sớm bị loại khỏi SEA Games 29, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) khẳng định: “Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN”, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ.

Giữ đúng lời hứa, bầu Đức sẽ rút lui khỏi vị trí phó chủ tịch LĐBĐVN. Ảnh Tuổi trẻ

Về quyết định này, bầu Đức nói: "Tôi giữ đúng lời hứa rằng U 22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui".

Ông Đức nói tiếp: “Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá.

Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay."

Trước đó, HLV Hữu Thắng đã quyết định từ nhiệm ngay sau khi Việt Nam thất bại 0-3 và bị loại từ vòng bảng SEA Games 29.

"Chắc chắn tôi sẽ từ chức. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm", HLV Hữu Thắng nói. "Mong rằng sau quyết định của tôi, mọi người sẽ hiểu rõ hơn những cái tôi đã làm và chưa làm được cho U22 Việt Nam. Thất bại lần này không nên đổ lên các cầu thủ. Tôi là HLV trưởng, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Mong truyền thông trong nước hãy cố gắng nương nhẹ, đừng chỉ trích cầu thủ của tôi".

Trước trận đấu trên sân Selayang chiều 24/8, Việt Nam đứng đầu bảng B với 10 điểm và hiệu số +11, nắm cơ hội lớn nhất trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ cần một trận hòa, trong khi Thái Lan và Indonesia đều phải thắng. Tuy nhiên, các sai lầm cá nhân của thủ môn Phí Minh Long rồi quả sút phạt đền hỏng của Công Phượng đã khiến Việt Nam thất bại nặng nề, vỡ tan giấc mộng ở SEA Games.

"Minh Long mắc sai lầm cũng là lỗi của tôi. Tôi đã không giúp các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh", HLV Hữu Thắng nói tiếp. "Còn tình huống phạt đền của Công Phượng, nếu thành công thì tỷ số sẽ được rút xuống 1-2, tinh thần các cầu thủ sẽ lên cao và cơ hội gỡ hòa sẽ rõ ràng hơn. Nhưng bóng đá là thế. Rất đáng tiếc".

Tin nóng

Tin mới