Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games 31 có thể lùi đến đến tháng 4-5/2022

Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vừa tổ chức họp theo hình thức trực tuyến với đại diện các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để thống nhất thời gian tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam.

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) và Ủy ban Olympic các quốc gia đã tổ chức họp trực tuyến để cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 trong thời gian tới. Vấn đề hoãn SEA Games 31 tiếp tục được bàn bạc.

Tại cuộc họp, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên Đông Nam Á và Văn phòng SEAGF đã hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games, đồng thời các quốc gia thành viên cũng chia sẻ với những khó khăn do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại các nước Đông Nam Á và tại Việt Nam. Trước bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự Đại hội. Khi có quyết định chính thức, Ban tổ chức sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.

Liên quan đến vấn đề này, các đại biểu bày tỏ sự quan ngại về đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực và thông cảm với tình hình khó khăn tại Việt Nam. Nếu lùi SEA Games 31 sang năm 2022, các quốc gia cũng đề nghị thời gian tổ chức sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Tuy nhiên, các quốc gia cũng mong muốn có được thông tin sớm nhất để có thời gian chuẩn bị, bởi lịch tổ chức đại hội liên quan tới hoạt động của các đội tuyển, cũng như phân bổ ngân sách cho giải đấu quan trọng này.

Theo tính toán về thời điểm diễn ra các sự kiện thể thao quốc tế năm 2022, như Thế vận hội Olympic Mùa Đông, Bắc Kinh Trung Quốc (tháng 2.2022); Đại hội Thể thao Võ thuật & Trong nhà Châu Á, Băng Cốc Thái Lan (tháng 3.2022); Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng Chung, Anh (tháng 7.2022); Đại hội Thể thao Châu Á, Hàng Châu Trung Quốc (tháng 9.2022), thì thời gian phù hợp nhất để tổ chức SEA Games 31 sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. Mặt khác, thời điểm này cũng sẽ thích hợp cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Phnôm Pênh từ ngày 5 đến ngày 17.5.2023.

Ngoài việc thảo luận các phương án tổ chức SEA Games 31, cuộc họp của SEAGF cũng thông báo quốc gia chủ nhà của 2 kỳ SEA Games 33 và 34. Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Ủy ban quốc gia Brunei có văn bản khẳng định sẽ đăng cai SEA Games 33 - 2025 và SEA Games 34 – 2027.

Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết ban tổ chức đã tham mưu cho Chính phủ về việc lựa chọn phương án tốt nhất có thể và phù hợp nhất để tổ chức thành công SEA Games 31. Và theo như dự kiến, ngày 8-7 tới, Văn phòng SEAGF và Ban Chấp hành SEAGF sẽ có cuộc họp trực tuyến thứ ba để thống nhất các vấn đề quan trọng.

Thành Trung

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/sea-games-31-co-the-lui-den-den-thang-4-5-2022-n195849.html