Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games 31: Cờ vua Việt Nam giành thêm 2 Huy chương Vàng

Ngày 20/5, ở nội dung cờ chớp, diễn ra tại Cung quy hoạch Triển lãm Quảng Ninh, kỳ thủ Lê Tuấn Minh (nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV), nâng tổng số HCV ở môn cờ vua của Việt nam lên 06, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

 Lê Tuấn Minh (trái) bất ngờ vượt qua đàn anh Quang Liêm để giành HCV. (Ảnh: Theo Báo Văn hóa)

Lê Tuấn Minh (trái) bất ngờ vượt qua đàn anh Quang Liêm để giành HCV. (Ảnh: Theo Báo Văn hóa)

Nội dung cá nhân cờ chớp nam và nữ thi đấu 3 vòng, vòng 1 các kỳ thủ bốc thăm thi đấu 5 ván chọn 4 người đứng đầu vào vòng 2, sau đó 4 kỳ thủ này sẽ tiếp tục thi đấu chéo (hạng 1 gặp 4, 2 gặp 3) để chọn 2 kỳ thủ có thành tích tốt nhất vào chung kết.

Ở nội dung nam, Việt Nam có 2 đại diện là Lê Quang Liêm và Lê Tuấn Minh, trong khi 2 kỳ thủ ở nội dung nữ là Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Mai Hưng. Ba kỳ thủ chủ nhà đều lọt vào vòng 2, chỉ có Mai Hưng dừng bước ở vòng 1.

Tại vòng 2, Lê Tuấn Minh và Lê Quang Liêm đều có được chiến thắng 2 - 0 lần lượt trước Susanto (Indonesia) và Tin Jingyao (Singapore) để tạo nên trận chung kết nội bộ, trong khi Thảo Nguyên cũng đánh bại kỳ thủ đến từ Philippines với tỷ số 2 - 0 để gặp Sihite Chelsie Monica Ignesias (Indonesia) ở chung kết.

Ở chung kết nam, Tuấn Minh đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại đàn anh Quang Liêm (nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013) với tỷ số 1,5 – 0,5, qua đó giành HCV. Ở trận chung kết nữ, Thảo Nguyên đã vượt qua Sihite Chelsie Monica Ignesias sau 2 ván với tỷ số 1,5 – 0,5 để giành HCV, đây cũng là tấm HCV thứ hai của kỳ thủ này.

Với việc giành thêm 2 HCV trong chiều nay, đội tuyển cờ vua Việt Nam đang có được 6 HCV, trước đó các kỳ thủ chủ nhà đã vô địch cá nhân nam cờ tiêu chuẩn (Nguyễn Ngọc Trường Sơn), đồng đội nam cờ nhanh (Lê Quang Liêm/Trần Tuấn Minh), cá nhân nam cờ nhanh (Nguyễn Ngọc Trường Sơn) và cá nhân nữ cờ nhanh (Phạm Lê Thảo Nguyên). Thành tích này đã giúp cờ vua Việt Nam sớm vượt chỉ tiêu ban đầu là giành 5 HCV ở 10 nội dung.

Ngày mai 21/5, cờ vua vẫn còn 2 nội dung nữa là đồng đội nam cờ chớp và đồng đội nữ cờ chớp. Đây sẽ là cơ hội để các kỳ thủ chủ nhà tiếp tục giành “vàng” và vượt thêm chỉ tiêu đề ra./.

HP (Tổng hợp)

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/the-thao/sea-games-31-co-vua-viet-nam-gianh-them-2-huy-chuong-vang-610530.html