SEA Games 31: Nhà thi đấu Đan Phượng sẵn sàng trước giờ G

Trong 2 ngày 14 và 15/5/2022, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng diễn ra nội dung thi đấu môn Jujitsu SEA Games 31. Ngày hôm nay (13/5), mọi hạng mục trong nhà thi đấu đã được kiểm tra lần cuối, sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho các vận động viên tham gia tranh tài.

Cơ sở vật chất đã sẵn sàng

Sáng 13/5, có mặt tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, PV ghi nhận không khí chuẩn bị cho tổ chức thi đấu môn Jujitsu vẫn rất khẩn trương, tích cực. Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng cùng với đại diện Ban Tổ chức SEA Games 31 vẫn kiểm tra lại tất cả các hạng mục cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị cho thi đấu chính thức vào ngày mai.

Tất cả các hạng mục phục vụ thi đấu môn Jujitsu trong Nhà thi đấu Đan Phượng đã hoàn thành.

Tất cả các hạng mục phục vụ thi đấu môn Jujitsu trong Nhà thi đấu Đan Phượng đã hoàn thành.

Bên ngoài Nhà thi đấu, nhà bạt khởi động cho các vận động viên đã được lắp đặt với đầy đủ trang thiết bị như sàn, nước uống, màn hình tivi có kết nối wifi… Công nhân kỹ thuật cũng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện phục vụ vận hành nhà thi đấu. Khu vực sảnh, cầu thang, nhà chờ, nhà cân vận động viên cũng được trải thảm đỏ. Toàn bộ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất.

Toàn bộ sàn thi đấu đã được trải thảm.

Toàn bộ sàn thi đấu đã được trải thảm.

ham gia thi đấu môn Jujitsu tại SEA Games 31, có 7 nước gồm Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thailand, Việt Nam và Singapore với 34 vận động viên. Ngày hôm qua (12/5) đã diễn ra các cuộc họp Ban Tổ chức và trọng tài giải tại Nhà thi đấu Đan Phượng. Trong ngày hôm nay, tiếp tục họp lãnh đạo đội, sau đó là lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu và kiểm tra y tế, kiểm tra cân vận động viên.

Sáng 13/5, thành viên một số đoàn thể thao đã có mặt tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng để nắm bắt công tác tổ chức.

Sáng 13/5, thành viên một số đoàn thể thao đã có mặt tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng để nắm bắt công tác tổ chức.

Ngay sau khi được giao đăng cai tổ chức môn thi đấu của SEA Games 31, huyện Đan Phượng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ngay việc đầu tư, nâng cấp, chỉnh trang, sửa chữa công trình, thiết chế văn hóa sẵn có của địa phương, đáp ứng cao nhất các điều kiện theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

Cụ thể, huyện đã nâng cấp Nhà thi đấu, cải tạo, sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị với diện dích 3.000m2 gồm: Sàn thi đấu 1.000m2; hai khán đài A, B có sức chứa 900 khán giả; đủ hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, công trình vệ sinh trong và ngoài nhà thi đấu. Cùng với đó, việc lắp đặt thiết bị các phòng chức năng, cáp quang, wifi phục vụ đường truyền dữ liệu; cột cờ bên ngoài nhà thi đấu cũng đã được hoàn tất.

Khu vực y tế bên trong Nhà thi đấu Đan Phượng.

Khu vực y tế bên trong Nhà thi đấu Đan Phượng.

Bên cạnh đó là 14 phòng chức năng được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị và bố trí theo yêu cầu của Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VHTT&DL) đảm bảo các điều kiện thi đấu môn Jujitsu tại SEA Games 31. Cụ thể gồm: Phòng cho Ban Tổ chức, phòng khách VIP, phòng giám sát quốc tế, phòng trọng tài, phòng họp chuyên môn kỹ thuật, phòng họp báo, phòng tình nguyện viên, phòng kiểm tra Doping, phòng y tế…

Ngoài ra, xung quanh Nhà thi đấu tiếp tục chỉnh trang, cắt tỉa, trồng bổ sung và trồng mới cây xanh, hoa trong Khu liên hợp thể thao huyện. Đồng thời tổ chức rà soát, thiết kế, lắp đặt các nội dung tuyên truyền trực quan, khánh tiết trong và ngoài nhà thi đấu, các tuyến đường chính của huyện theo bộ mẫu nhận diện của Ban Tổ chức Đại hội.

Khu vực bục trao Huy chương.

Khu vực bục trao Huy chương.

Điều đáng nói, Nhà thi đấu huyện Đan Phượng trước đây được trưng dụng thành điểm trạm y tế lưu động – khu thu dung tiếp nhận, điều trị F0. Từ ngày 14/2/2022, huyện Đan Phượng có quyết định dừng tiếp nhận điều trị F0 tại địa điểm này và sau đó mới bàn giao cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31.

Dù được giao trọng trách lớn với khoảng thời gian chuẩn bị rất ngắn, song Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng đã huy động 100% cán bộ, nhân viên làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ để chuẩn bị tốt nhất cho tổ chức môn Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31.

Khu vực làm lễ thượng cờ.

Khu vực làm lễ thượng cờ.

Gửi thông điệp hòa bình, thân thiện đến bạn bè quốc tế

Trong những ngày qua, các đội tuyển Jujitsu các nước Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thailand, Việt Nam và Singapore đã xuống tập luyện, làm quen với sàn đấu tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng. Các đội đều được hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho tập luyện.

Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, huấn luyện viên Bùi Đình Tiến - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Jujitsu Việt Nam cho biết, đã từng tham gia rất nhiều giải đấu Jujitsu, anh nhận thấy công tác tổ chức, chuẩn bị của Nhà thi đấu Đan Phượng thời gian qua rất tốt. “Hy vọng, với cơ sở vật chất tốt như vậy thì đội tuyển sẽ có một giải đấu bùng nổ tại SEA Games 31” - huấn luyện viên Bùi Đình Tiến chia sẻ.

Phòng họp kỹ thuật và trọng tài.

Phòng họp kỹ thuật và trọng tài.

Ngày 13/5, lãnh đạo, thành viên các đội tuyển Jujitsu của các nước đã có mặt tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng từ khá sớm để tập luyện cũng như liên hệ với Ban Tổ chức để nắm bắt lịch trình các hoạt động, sự kiện. Đội ngũ tình nguyện viên cũng có mặt từ sớm, theo sát để hỗ trợ thành viên các đoàn.

Được biết, Ban Tổ chức SEA Games 31 cử 40 tình nguyện viên về hỗ trợ Đan Phượng phục vụ công tác tổ chức thi đấu môn Jujitsu. Bên cạnh đó, trên cơ sở hướng dẫn của T.Ư và TP, huyện Đan Phượng cũng giao Huyện đoàn tuyển chọn 14 tình nguyện viên có khả năng ngoại ngữ tham gia phục vụ tổ chức SEA Games.

Phòng họp báo cũng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Phòng họp báo cũng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Nhà thi đấu huyện Đan Phượng được xây dựng từ cách đây hơn 10 năm, có sức chứa khoảng 900 khán giả. Những năm qua, địa điểm này đã được lựa chọn đăng cai tổ chức nhiều giải đấu thể thao quan trọng của TP Hà Nội cũng như toàn quốc. Mới đây nhất, năm 2018, Nhà thi đấu Đan Phượng được chọn đăng cai tổ chức giải Muay Thái và võ cổ truyền toàn quốc.

Nhà bạt để vận động viên khởi động được lắp đặt trước cửa Nhà thi đấu Đan Phượng.

Nhà bạt để vận động viên khởi động được lắp đặt trước cửa Nhà thi đấu Đan Phượng.

Chia sẻ về lần đầu tiên được tổ chức thi đấu một môn thi thuộc khuôn khổ SEA Games, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Khánh xúc động cho biết, đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương, song cũng đặt trách nhiệm lớn trong công tác tổ chức.

Phòng cân vận động viên.

Phòng cân vận động viên.

Còn theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên, thông qua SEA Game 31, huyện sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người, quê hương Đan Phượng đến bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó kết nối, lan tỏa văn hóa, tinh thần, truyền thống, phong cách người Tràng An, để lại ấn tượng tốt đẹp đến bạn bè quốc tế về hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện, mến khách, Thành phố Vì hòa bình, trái tim của cả nước.

Bên ngoài Nhà thi đấu Đan Phượng cũng được trang trí các pano, áp phích tuyên truyền về SEA Games 31.

Bên ngoài Nhà thi đấu Đan Phượng cũng được trang trí các pano, áp phích tuyên truyền về SEA Games 31.

Thiên Tú

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/sea-games-31-nha-thi-dau-dan-phuong-san-sang-truoc-gio-g.html