Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games 31: Phạm Tiến Sản giành HCV lịch sử cho Duathlon Việt Nam

VĐV 2 môn phối hợp (chạy, đạp xe, chạy) Phạm Tiến Sản 'mở hàng' HCV cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 15/5.

Cuộc đua gay cấn diễn ra từ 6h sáng nay tại đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh vừa kết thúc đã chứng kiến VĐV Phạm Tiến Sản của Việt Nam giành HCV cho Duathlon - 2 môn phối hợp gồm chạy bộ 10km, đạp xe 40km, chạy 5km.

Phạm Tiến Sản luôn ở trong tốp đầu trong cả phần thi chạy bộ và đạp xe với chiến thuật đeo bám và chuyển tiếp nhanh nhất giữa các vòng. Sự chủ động trong toàn cuộc đua quyết liệt giúp anh đánh bại VĐV đến từ Indonesia với thành tích 1 giờ 55 phút 57 giây. Một VĐV khác của Việt Nam là Hà Văn Nhật về thứ 10.

Phạm Tiến Sản "mở hàng" HCV cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 15/5 (Ảnh: Trường Giang).

Chia sẻ cảm xúc ngay sau khi về đích, Tiến Sản khẳng định đây là tấm HCV lịch sử của 2 môn phối hợp Việt Nam cũng như cá nhân anh. Cựu tuyển thủ điền kinh quốc gia đã đổi màu huy chương cho riêng mình sau 3 kỳ SEA Games giành HCB môn điền kinh.

Phạm Tiến Sản cho biết: “Cảm xúc lúc này rất lâng lâng, dâng trào, tôi rất vui bởi vì mình đã quay trở lại đội tuyển sau 4 năm. Bản thân tôi đã đổi màu sau 3 kỳ SEA Games. Hy vọng trong thời gian tới thì Liên đoàn 3 môn phối hợp sẽ được thành lập để các VĐV có nhiều điều kiện tập luyện, tham gia những giải đấu lớn hơn”.

Tiến Sản là cựu vận động viên điền kinh và đã ngừng thi đấu 4 năm (Ảnh: Trường Giang).

Đây cũng là tấm huy chương vàng “mở hàng” cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Hiện tại, Nguyễn Thị Phương Trinh đang thi đấu nội dung của nữ. Cô cũng là niềm vọng của 2 môn phối hợp sẽ giành được huy chương sau tấm HCĐ tại kỳ Đại hội trước./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/sea-games-31-pham-tien-san-gianh-hcv-lich-su-cho-duathlon-viet-nam-post943923.vov