Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games 31: Philippines vô địch nam nữ ở nội dung 3 môn phối hợp

Trong khuôn khổ SEA Games 31, ngày 14-5, tại bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã diễn ra thi đấu 3 môn phối hợp nam, nữ.

Ban tổ chức SEA Games 31 trao Huy chương vàng, bạc, đồng cho các nữ vận động viên đoạt giải ở nội dung 3 môn phối hợp.

Ba môn phối hợp tại SEA Games 31 có tổng cộng 2 bộ huy chương, bao gồm cá nhân nam và cá nhân nữ. Các môn thi đấu bao gồm: Bơi 1,5km; đạp xe 40km; chạy 10km.

Tham gia nội dung 3 môn phối hợp nam có 14 vận động viên và nội dung nữ có 11 vận động viên đến từ 7 quốc gia: Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Singapore.

Đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung nam có 2 vận động viên là: Lâm Quang Nhật và Trịnh Vũ Anh Huy; nội dung nữ có 1 vận động viên là Nguyễn Thị Trà My.

Ở nội dung 3 môn phối hợp nam, vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam là người hoàn thành đầu tiên phần bơi, bước vào phần thi đạp xe. Sau 3 vòng liên tiếp dẫn đầu, đến vòng đạp thứ 4, Quang Nhật bị các đối thủ bắt kịp. Hai vận động viên Fernando Tan Casares và Andrew Remonino của đội Philippines đã xuất sắc về đích đầu tiên khi vượt qua vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam ở vòng đạp xe thứ 5, qua đó giữ khoảng cách để tiến vào vòng chạy bộ.

Các cầu thủ Philippines cho thấy kinh nghiệm và thể lực vượt trội ở môn đạp xe và chạy bộ. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Philippines đã xuất sắc giành Huy chương vàng (HCV) và Huy chương bạc (HCB); Huy chương đồng (HCĐ) thuộc về vận động viên Ronald Bintang Setiawan của Indonesia. Hai vận động viên của Việt Nam lần lượt về đích ở vị trí thứ 6 và thứ 10. Với kết quả này, khán giả bày tỏ sự nuối tiếc cho vận động viên của đội tuyển Việt Nam vì đã có được khởi đầu khá thành công.

Ở nội dung 3 môn phối hợp nữ, vận động viên Nguyễn Thị Trà My đã nỗ lực hết sức, nhưng với tâm lý và độ bền chưa cao nên không thể vượt qua các vận động viên khác, chỉ khiêm tốn về đích ở vị trí thứ 8.

Các nữ vận động viên Philippines thể hiện sự vượt trội ở phần thi bơi 1.500m và tiếp tục giữ phong độ dẫn đầu ở cả 2 môn đạp xe và chạy. Kết thúc phần thi, nữ vận động viên Marion Mangrobang Kim của đội Philippines đã xuất sắc giành HCV và vận động viên Inge Prasetyo đội Indonesia giành HCB.

Như vậy, ở nội dung thi 3 môn phối hợp, Philippines đứng đầu toàn đoàn với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Indonesia về nhì với 1 HCB, 1 HCĐ. Đội tuyển Việt Nam không có huy chương ở nội dung này.

Nhân Nguyễn

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1031950/sea-games-31%C2%A0philippines-vo-dich-nam-nu-o-noi-dung-3-mon-phoi-hop