SEA Games 31: Tuyển bóng đá U23 Malaysia hướng tới vị trí đầu bảng B

Với 7 điểm hiện có, một chiến thắng trước các tuyển thủ U23 Campuchia vào ngày 16/5 tại sân vận động Thiên Trường, Nam Định, sẽ củng cố ngôi đầu bảng B cho U23 Malaysia.

Huấn luyện viên đội U23 Malaysia trả lời họp báo. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Huấn luyện viên đội U23 Malaysia trả lời họp báo. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Sau khi chắc suất vào vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, đội tuyển U23 Malaysia đặt mục tiêu đứng đầu bảng B sau vòng đấu bảng.

Với 7 điểm hiện có, một chiến thắng trước các tuyển thủ U23 Campuchia vào ngày 16/5 tại sân vận động Thiên Trường, Nam Định, sẽ củng cố ngôi đầu bảng B cho U23 Malaysia khi mà U23 Thái Lan, hiện có 6 điểm, được dự đoán sẽ dành chiến thắng trong cuộc đối đầu với U23 Lào cùng ngày.

Chia sẻ sau trận hòa U23 Singapore với tỷ số 2-2, huấn luyện viên Brad Maloney cho biết U23 Malaysia muốn đứng đầu bảng đấu để vào bán kết. Ông cũng tỏ ra thất vọng khi các học trò không thể giành chiến thắng trong trận đấu này.

Hãng thông tấn Bernama nhận định trận hòa này là chìa khóa để giúp huấn luyện viên Maloney cùng các học trò của mình đạt được mục tiêu ban đầu là kết thúc các trận đấu vòng bảng với thành tích thắng hoàn hảo và có được một suất tham gia 4 trận đấu cuối cùng của giải.

Và chiến thắng 5-0 của U23 Thái Lan trước U23 Campuchia đã gián tiếp giúp U23 Malaysia chính thức có tấm vé vào vòng sau.

Theo điều lệ giải, hai đội đứng đầu bảng A và B sẽ lần lượt gặp hai đội đứng thứ 2 của bảng còn lại để tranh suất vào chơi trận chung kết. Về mặt lý thuyết, đội chủ nhà U23 Việt Nam được dự báo sẽ dễ dàng dành vị trí đầu bảng A trong khi các cầu thủ U23 Indonesia và U23 Myanmar phải tranh tấm vé còn lại.

Về các đối thủ tiềm năng tại bảng A, huấn luyện viên Maloney cho biết U23 Việt Nam lẫn U23 Myanmar và U23 Indonesia đều là những đội bóng chơi hay và trên sân cỏ, điều gì cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng khẳng định hiện tại các học trò của ông chỉ tập trung vào trận đấu tiếp theo trước U23 Campuchia để hoàn thành mục tiêu đứng đầu bảng B và sẽ đánh giá đối thủ của mình sau khi hoàn thành trận đấu./.

Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/sea-games-31-tuyen-bong-da-u23-malaysia-huong-toi-vi-tri-dau-bang-b/790395.vnp