Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SEA Games ngày 14/5: Chờ huy chương vàng từ điền kinh, bơi lội

Trong ngày thi đấu hôm nay của SEA Games, nhiều môn thế mạnh của Việt Nam chính thức tranh tài, trong đó đáng chú ý là điền kinh, bơi lội.

Nguyễn Thị Oanh từng giành 3 HCV ở SEA Games 30.

Tại mỗi kỳ SEA Games, điền kinh là môn thi đấu luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn và người hâm mộ. SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam, môn điền kinh diễn ra trong 6 ngày (14-19/5) trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), có 45 nội dung và có 304 VĐV của 10 quốc gia tham dự (trừ Brunei).

Với lợi thế sân nhà, đội tuyển điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 15-17 HCV để xếp nhất toàn đoàn. Đây là thành tích hoàn toàn có thể giành được ngay cả khi đội tuyển điền kinh vắng Lê Tú Chinh vì chấn thương.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hầu hết các nội dung thi đấu vòng loại vào buổi sáng. Riêng nội dung 1.500m nữ tranh tài vào lúc 10h05. Hai đại diện của Việt Nam tranh tài ở nội dung này là Khuất Phương Anh và Nguyễn Thị Oanh, trong đó Nguyễn Thị Oanh đang là đương kim vô địch.

Vào buổi chiều, các nội dung như 200m nam nữ, ném lao nam, nhảy ba bước nam, 1.500m nam, 5.000 nữ, 4x400m Hỗn hợp hứa hẹn hấp dẫn.

Nếu thi đấu đúng sức, đội tuyển điền kinh Việt Nam có thể giành 3-4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên. Riêng Nguyễn Thị Oanh nhiều khả năng giành cú đúp HCV ở 2 nội dung 1.500m và 5.000m.

Bên cạnh điền kinh, bơi cũng là môn thi đấu rất được chờ đợi ở mỗi kỳ đại hội thể thao. Trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31, môn bơi diễn ra 4 nội dung ở các cự ly ngắn là 100m ếch nam, 100m tự do nữ, 100m ngửa nam và 200 hỗn hợp nữ. Đây đều không phải là những nội dung sở trường của Việt Nam, nhưng các VĐV chủ nhà vẫn có thể tạo nên bất ngờ.

Cũng trong ngày 14/5, đoàn Thể thao có rất nhiều hy vọng vàng ở các môn khác. Đáng chú ý, rowing có 8 nội dung chung kết, wushu 4 nội dung chung kết, bên cạnh đó là thể hình, đấu kiếm, thể dục dụng cụ... dự kiến tiếp tục mang về "cơn mưa" HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngoài ra, các môn như pencak silat, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt, cờ vua, cờ tướng… dù thi đấu vòng loại nhưng cũng rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hai đội tuyển futsal nam và nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận đấu với Campuchia vào 19h00 và chỉ cần hòa, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ giành ngôi đầu bảng.

Bình Minh

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/sea-games-ngay-145-cho-huy-chuong-vang-tu-dien-kinh-boi-loi-5686318.html