SEA Games ngày 16/11: Vượt Thái Lan, Việt Nam lên thứ 2

Gốc
(VTC News) - Một ngày thi đấu đáng nhớ của Đoàn thể thao Việt Nam được kết thúc bằng 12 HCV và vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Niềm hy vọng vàng của Thể thao Việt Nam ngày hôm nay dồn cả vào 2 môn là vật và bắn súng. Đặc biệt là môn vật, hôm nay sẽ diễn ra vòng loại và chung kết các hạng cân vật tự do nữ 63 kg (Lương Thị Quyến) và 3 hạng cân 50 kg (Tạ Hồng Tuấn), 55 kg (Nguyễn Huy Hà) và 60 kg nam (Nguyễn Thế Anh).

Mở đầu ngày thi đấu hôm nay cho Đoàn thể thao Việt Nam, Đội tuyển bóng rổ của chúng ta đã dễ dàng lấn lướt đối thủ tới từ Campuchia và dễ dàng vượt qua đội bạn.

Không lâu sau đó, tay vợt Lê Hà Anh của chúng ta đã có một trận đấu vô cùng khó khăn trước tay vợt chủ nhà Taufik Hidayat. Không ngoài dự đoán, Hà Anh đã chịu thúc thủ trước tay vợt hàng đầu của Indonesia.

Đến 9h30, Đội tuyển bơi lội Việt Nam tiếp tục tham gia tranh tài ở các nội dung: 100m tự do nữ, 100m tự do nam, 200m Ếch nữ, 50m Ếch nam, 4x200m tiếp sức nam.

Ở nội dung thi Marathon nữ diễn ra sáng nay, VĐV Phạm Thị Bình của Đội tuyển điền kinh đã giành HCĐ sau khi về đích ở vị trí thứ 3 sau các VĐV người Indonesia và Myanmar. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam trong ngày 16/11.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm mở đầu ngày thi đấu thứ 5 bằng chiếc HCV ở nội dung cờ tưởng

Không lâu sau đó, Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 2 tấm HCV nữa thuộc về Lê Quang Liêm, nội dung cờ tưởng và bộ đôi Đào Thiên Hải, Nguyễn Thị Thanh An ở nội dung cờ phối hợp.

Ngay sau đó tới lượt Đào Thiên Hải và Nguyễn Thị Thanh An lập công

Tin vui nối tiếp tin vui, chúng ta có thêm 1 chiếc HCV nữa ở bộ môn rowing chèo đôi dành cho nữ, sau khi Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên.

4 VĐV Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo tiếp tục mang về tin vui cho Rowing Việt Nam khi giành HCV ở nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m. Đây là tấm HCV thứ 48 của Thể thao Việt Nam. Với thành tích 6’53’’38, 4 cô gái Việt Nam đã bỏ xa các VĐV của Thái Lan về nhì (thành tích 7’03’’050

Ngô Hữu Vượng giành HCV ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động

* Bắn súng thực sự là mỏ vàng của đoàn TTVN tại SEA Games lần này. Hai xạ thủ Ngô Hữu Vượng và Hoàng Xuân Vinh thi nhau lập công trong giờ thi đấu buổi trưa. Trong khi Hữu Vượng chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động thì Xuân Vinh giành tấm HCV cá nhân thứ 2 ở SEA Games lần này khi vượt qua các tay súng khác ở trường bắn súng ngắn ổ quay 25m .

Với tấm HCV thứ 50 này, Việt Nam đang tạm thời vượt qua Thái Lan và chiếm vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp

Không lâu sau khi Xuân Vinh và Hữu Vượng lập công, tới lượt xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng mang chiến thắng về cho nước nhà với tấm HCV ở nội dung súng trường 50m ba tư thế nam.

* Môn Vật, ở hạng cân 60kg, Nguyễn Thế Anh đã giành chiến thắng 2-0 trong trận CK để giành HCV. Sau đó không lâu, ở hạng cân 55kg, Nguyễn Huy Hà cũng không mấy khó khăn để mang về chiếc HCV thứ 53 cho đoàn thể thao VN.

4 nội dung còn lại bao gồm Biểu diễn tay không chống vũ khí nữ (Phạm Thị Phượng, Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới); Biểu diễn với vũ khí đôi nam (Trần Thế Thường, Lâm Đông Vượng); Biểu diễn đôi nữ (Phạm Thị Mỹ Dung, Lê Bảo Giang); Chung kết hạng 55kg nữ.

Xuất sắc mang về tấm HCV, 2 võ sĩ Lâm Đông Vượng và Trần Thế Thường đã lên ngôi vị số một ở nội dung nội dung song luyện mã tấu.

Đến 18h00, chúng ta tiếp tục đón thêm một tin vui nữa ở nội dung carom 1 băng khi Mã Minh Cầm xuất sắc giành chiếc HCV.

Chừng nửa giờ sau, Nguyễn Quý Phước mang về niềm vui vô bờ ở đường đua xanh sau khi giành tấm HCV ở đường đua 100m tự do nam.

Dù rất cố gắng bám đuổi nhưng cho đến tận cuối ngày thi đấu, Đoàn thể thao Thái Lan vẫn không thể thu hẹp khoảng cách với Đoàn thể thao của chúng ta.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, Việt Nam đã đoạt được 56 HCV, 55 HCB và 59 HCĐ, đồng thời vươn lên vị trí thứ hai, tạo khoảng cách 4 HCV với Thái Lan xếp thứ ba.

Quân Hào

Tin nóng

Tin mới