(VTC News) - Với 12 chiếc HCV giành được trong ngày thi đấu hôm nay, Việt Nam tiếp tục tăng tốc và bỏ xa Đoàn xếp sau là Thái Lan

> Cập nhật liên tục bảng tổng sắp huy chương

Thành công của điền kinh, TDDC thực sự là những bất ngờ thú vị của đoàn thể thao VN ở SEA Games lần này. Song, để tiếp tục củng cố vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, chúng ta cần phải tận dụng tối đa thế mạnh ở các môn thi đấu võ thuật.

Pencak Silat dự kiến sẽ là mỏ vàng của TTVN khi có đến 7 nội dung tanding chung kết. Judo được kì vọng cũng sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đặt ra trước lúc lên đường ngay trong hôm nay. Nối tiếp thành công từ ngày thi đấu hôm qua, các đội Vật, Rowling dự kiến sẽ mang về ít nhât 5 tấm HCV nữa; chưa kể billard Snoker và bơi hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ.

* Đúng như dự đoán, Pencak Silat chính là nội dung mang về tấm HCV đầu tiên. Ở trận chung kết tanding hạng 50kg nam, Võ Duy Phương đã xuất sắc đánh bại VĐV của Philippines, Jul Omar Abd.

Với 7 nội dung chung kết, TTVN đang chờ đợi một cơn mưa vàng nữa ở nhà thi đấu Padepokan.

Võ Duy Phương mang tấm HCV đầu tiên về cho TTVN trong ngày hôm nay

Ở môn bắn cung, các cung thủ Việt Nam đã lọt vào chung kết đồng đội cung 1 dây nữ gồm Đỗ Thị Hương, Dương Thị Kim Liên; Lộc Thị Đào, Nguyễn Phương Linh. Đối thủ của chúng ta ở trận đấu cuối cùng sẽ là các VĐV chủ nhà, Indonesia.

* Rowling vừa giành tấm HCV thứ 58 cho Tổ quốc sau khi hai tay chèo Đình Huy và Thanh Bình xuất sắc về nhất nội dung chèo thuyền đôi.

Không lâu sau tấm HCV của Duy Phương, tới lượt võ sỹ Trần Văn Toàn giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ người Thái Lan, Anurak Pakkaranang, để giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg.

Trên đường đua xanh, Châu Bá Anh Tư cũng vừa chiến thắng ở nội dung bơi đường dài 5000m, nâng tổng số HCV của chúng ta lên con số 60.

Pencak Silat tiếp tục chứng tỏ "tiềm năng" vô hạn của mình với chiếc HCV thứ ba trong buổi sáng thuộc về VĐV Nguyễn Hương Xuân sau khi cô giành chiến thắng 5-0 trước võ sỹ chủ nhà.

Chỉ tính riêng trong buổi sáng hôm nay, Đoàn Việt Nam đã giành thêm được 5 chiếc HCV. Như vậy, trên bảng tổng sắp, chúng ta đang có 61 HCV, 56 HCV và 60 HCĐ, vững vàng ở vị trí thứ hai.

Không khí của Đoàn Việt Nam bị trầm xuống khi tay vợt hàng đầu Nguyễn Tiến Minh phải dừng bước ở tứ kết trước đối thủ người Singapore, Wong Zi Liang Derek sau hai set với tỷ số 14-21 và 15-21. Như vậy, Tiến Minh vẫn chưa thể hoàn thành giấc mơ SEA Games cho riêng mình.

* Đến 12h15, một tin vui nữa lại đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi võ sĩ Nguyễn Thị Yến giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước võ sĩ Mariati của nước chủ nhà Indonesia ở hạng cân 65kg, mang về HCV thứ 4 cho Pencak Silat và là tấm HCV thứ 62 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay đầu giờ chiều, Đội tuyển kiếm đã mang về tin vui. Ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ, Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Thu Hiền và Trần thị Len xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Indonesia để giành HCV.

Với tấm HCV mới nhất này, chúng ta chỉ còn cách mục tiêu đã đề ra đúng 6 chiếc HCV nữa. Và nếu vẫn giữ vững tốc độ như từ hôm qua đến giờ, nhiều khả năng chúng ta sẽ hoàn thành xong chỉ tiêu ngay trong ngày hôm nay.

Tính đến thời điểm này, Đoàn TTVN giành tổng cộng 64 HCV, 61 HCB và 62 HCĐ. Vào cuối buổi sáng, Đoàn Thái Lan cũng giành thêm 2 HCV để nâng tổng số HCV lên 54. Mặc dù vậy, đội bạn vẫn kém chúng ta tới 10 HCV.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, VĐV Hà Văn Hiếu tiếp tục mang vàng về cho chúng ta khi đăng quang ở hạng cân 120 kg môn vật.

VĐV Bùi Anh Tuấn lên ngôi vô địch ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 66 kg, trong khi đô vật Cấn Tất Dự đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân dưới 74 kg. Tấm HCV của Cấn Tất Dự là tấm HCV thứ 67 của đoàn Việt Nam.

Không có thêm một HCV nào nữa được mang về cho Việt Nam kể từ tối cho đến 22h00. Tuy nhiên, với thành tích giành thêm được 12 HCV nữa, chúng ta đã có thể phần nào yên tâm về vị trí thứ 2 của mình khi bỏ xa Đoàn xếp sau là Thái Lan tới hơn 10 chiếc HCV.

> Bảng vàng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 26

> Xem tường thuật các nội dung thi đấu của Đoàn TTVN ở ngày thi đấu hôm qua 16/11

Quân Hào