VOV.VN - Sau hơn 1 giờ 46 phút tranh tài, Sebastian Vettel mới là tay lái đầu tiên hoàn tất 69 vòng đua để mang về chiến thắng chặng thứ hai ở mùa này.

Chặng đua Budapest (Hungary) – chặng đua thứ 10 của mùa giải F1 năm nay đã diễn ra tối qua (26/7) và chiến thắng thuộc về Sebastian Vettel, tay lái đang thi đấu cho đội Ferrari.

Đua xe công thức 1. Ảnh: Genius.

Chặng đua Budapest chứng kiến lần thứ 9 ở mùa giải này, Lewis Hamilton giành quyền xuất phát đầu tiên, nhưng anh đã không thể cùng người đồng đội Nico Rosberg mang về thêm một chiến thắng cho đội Mercedes.

Sau hơn 1 giờ 46 phút tranh tài, Sebastian Vettel mới là tay lái đầu tiên hoàn tất 69 vòng đua để mang về chiến thắng chặng thứ hai ở mùa này, sau lần về nhất ở đường đua Sepang, Malaysia từ hồi tháng 3. Lần lượt cán đích sau Vettel là hai tay đua của đội Red Bull –Kvyat và Ricciardo.

Chiến thắng này cũng giúp Sebastian Vettel rút ngắn khoảng cách điểm số với người đồng hương Nico Rosberg trên bảng xếp hạng cá nhân xuống còn 21 điểm (160 so với 181).

Mặc dầu cán đích thứ 6 và chỉ giành thêm 8 điểm, Lewis Hamilton vẫn vững chắc dẫn đầu với 202 điểm.

Sau chặng đua Hungary, các tay lái sẽ có thời gian nghỉ khá dài, trước khi trở lại tranh tài ở chặng đua Spa (Bỉ) vào ngày 23/8 tới./.