Séc cử 50 cảnh sát tới giúp Hungary ngăn chặn người di cư

Gốc
Theo Người phát ngôn cảnh sát Séc cho biết 50 cảnh sát nước này sẽ tham gia kiểm soát đường biên giới ở Hungary để ngăn người di cư tràn vào Schengen, bắt đầu từ tháng 11 tới.

Séc cử 50 cảnh sát tới giúp Hungary ngăn chặn người di cư - Ảnh 1

Hàng nghìn người di cư tiếp tục vượt biên từ Serbia sang Hungary. (Nguồn: Reuters)

THX đưa tin, ngày 23/10, Người phát ngôn cảnh sát Cộng hòa Séc David Schoen cho biết 50 cảnh sát nước này sẽ tham gia kiểm soát đường biên giới tại Hungary trong vòng 1 tháng để ngăn người di cư tràn vào khu vực Schengen, bắt đầu từ đầu tháng 11 tới.

Theo ông Schoen, các cảnh sát Séc sẽ triển khai tại 3 địa điểm dọc biên giới của Hungary với Serbia, cứ một cảnh sát Séc sẽ tuần tra cùng với một binh sỹ và một cảnh sát Hungary.

Theo kế hoạch, các cảnh sát Séc sẽ rời Hungary trong khoảng thời gian từ 29-31/11 tới. Nếu biện pháp này phát huy hiệu quả, không loại trừ khả năng Séc sẽ tiếp tục hỗ trợ Hungary kiểm soát đường biên giới trong những tháng tới.

Kế hoạch trên đã được Chính phủ Séc thông qua hồi đầu tuần này.

Trước đó, Séc đã triển khai hơn 20 binh sỹ tới Hungary từ tuần trước, chủ yếu làm nhiệm vụ lái xe và vận hành thiết bị. Các binh sỹ này sẽ lưu lại Hungary tới giữa tháng 12 tới./.

Tin nóng

Tin mới