'See You Again' xô đổ kỷ lục của 'Gangnam Style' trên Youtube

Gốc
Với hơn 2,9 tỉ lượt truy cập, MV của Wiz Khalifa đã soán ngôi kỷ lục nhiều người xem nhất trên Youtube suốt 5 năm qua của ca khúc 'Gangnam Style'

Suốt 5 năm qua, kể từ ngày 14/7/2013, MV Gangnam Style của chàng ca sĩ Hàn Quốc PSY luôn chiếm giữ vị trí đứng đầu danh sách video được nhiều người xem nhất. Nhưng kỷ lục đó đã chính thức được “hạ gục” vào chiều tối ngày 10/7/2017 bởi See You Again của rapper người Mỹ Wiz Khalifa.

Tính đến 14h ngày 11/7, Gangnam Style có 2.896.057.435 lượt người xem, còn See You Again có 2.901.992.807 lượt người xem. Số người xem của See You Again vẫn đang tăng mạnh so với Gangnam Style và dự kiến, chỉ một thời gian rất ngắn nữa MV này sẽ đạt con số 3 tỉ lượt người xem.

Đây quả là điều bất ngờ, vì việc soán ngôi Gangnam Style vẫn được coi là điều tưởng như không thể. Đặc biệt, See You Again lại không phải là ca khúc gây ầm ĩ truyền thông và công chúng như ca khúc của PSY. Thậm chí, có những ngày MV của Wiz Khalifa chỉ có vài trăm ngàn lượt người xem, nhưng cũng có ngày tới vài triệu lượt. Cứ âm thầm như vậy suốt hơn 2 năm qua, kể từ ngày phát hành vào 6/4/2015, See You Again đã làm nên kỳ tích.

Wiz Khalifa và Charlie Puth

Ca sĩ Wiz Khalifa tên thật là Cameron Jibril Thomaz, sinh năm 1987. MV See You Again của anh hợp tác với ca sĩ trẻ Charlie Puth thực hiện để tưởng niệm diễn viên Paul Walker đã qua đời trong một vụ tai nạn.

Đây cũng là ca khúc chủ đề của phim Fast & Furious 7 phát hành năm 2015. MV được quay tại đúng bối cảnh của Fast & Furious 7 và còn lồng xen kẽ cảnh kết của bộ phim, khi hai chiếc xe của Vin và Paul rẽ sang hai hướng khác nhau trong buổi chiều tà.

Xem MV "See You Again":

B.M