HLV của CLB Sài Gòn cho rằng trận đấu giữa Sài Gòn và TP HCM không thật sự hấp dẫn như kỳ vọng của người hâm mộ, trong khi sếp Công Vinh tiếp tục thưởng đậm đội nhà.

Video tổng hợp trận đấu giữa Sài Gòn và TP.HCM ở vòng 3 V-League (Bản quyền thuộc VTV):

Chiều ngày 18/1, trên sân vận động Thống Nhất đã diễn ra trận đấu được xem như derby bóng đá TP Hồ Chí Minh giữa CLB Sài Gòn và CLB TP HCM. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của trận đấu không được như kỳ vọng khi không có nhiều CĐV đến sân theo dõi trận đấu ở vòng 3 V-League 2017.

Sep Cong Vinh thuong tien ty, HLV doi thu lai thay buon - Anh 1

Không nhiều CĐV đến theo dõi trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB TP HCM

Ngoài ra, trận đấu cũng không có nhiều pha bóng hấp dẫn và chỉ có một bàn thắng được ghi từ chấm phạt đền do công của Victor bên phía CLB TP.HCM.

Sau chiến thắng sát nút trước đối thủ cùng thành phố, HLV Alain Fiard của CLB TP HCM vui mừng nói: "Tôi rất vui với chiến thắng đầu tiên của đội ở V-League 2017. Điều tôi hài lòng nhất ở trận đấu này chính là tinh thần thi đấu của cả đội. Chúng tôi đã thi đấu với tinh thần cao nhất để hướng đến chiến thắng. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ lối chơi của CLB Sài Gòn và các cầu thủ phòng ngự CLB TP HCM làm việc tốt để phong tỏa cặp tiền đạo ngoại của họ.”

Trong khi đó bước vào phòng họp báo với tâm trạng không vui chút nào, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn thẳng thắn cho rằng trận derby Sài Gòn thực sự kém hấp dẫn. Ông Thắng còn bóng gió cho rằng trận đấu bị cắt nát bởi nhiều pha phạm lỗi của cầu thủ 2 đội và những pha câu giờ của CLB TP.HCM.

HLV Đức Thắng chia sẻ: “Tôi hạnh phúc khi được tham dự 1 trận derby của bóng đá TP Hồ Chí Minh. Tính chất của trận derby khá căng thẳng nhưng thực lòng mà nói trận đấu ngày hôm nay không hay. Cá nhân tôi không muốn có 1 trận đấu như thế này diễn ra. Nó không mang lại cảm xúc cho khán giả.

Sep Cong Vinh thuong tien ty, HLV doi thu lai thay buon - Anh 2

HLV Đức Thắng của CLB Sài Gòn buồn bã sau trận đấu

Lâu lắm rồi khán giả thành phố không được chứng kiến 1 trận derby nhưng trận đấu lại diễn ra như thế này. Bóng đá VIệt Nam có quá nhiều điều kìm hãm sự phát triển như bạo lực, quá nhiều thời gian nằm sân… Trong khi cảm xúc khán giả mong chờ các cầu thủ thi đấu hay, đẹp, thắng bằng bàn thắng đẹp.

Có lẽ một phần vì thành tích và lẽ đương nhiên CLB TP HCM đang rất cần điểm. Họ cũng chỉ là sản phẩm của bóng đá Việt Nam. Còn chúng tôi, điều trước tiên chúng tôi hướng đến là bóng đá cống hiến, bóng đá đẹp và thắng thua chỉ là một trận đấu. Còn trọng tài, tôi không muốn bình luận vì đã có nhiều người nói rồi.”

Ở trận đấu derby đầu tiên của bóng đá TP Hồ Chí Minh sau 5 năm, sân Thống Nhất chứng kiến cảnh chỗ nằm nhiều hơn cả chỗ ngồi. HLV Nguyễn Đức Thắng hy vọng người hâm mộ bóng đá TP Hồ Chí Minh đến sân nhiều hơn cổ vũ cả 2 đội bóng vì: “Chúng tôi hơi buồn với tính chất derby mà khán giả chưa mặn mà lắm, điều đội bóng cần nhất là khán giả lại chưa có”.

Được biết, sau trận thắng CLB Sài Gòn, chủ tịch Lê Công Vinh cùng các cầu thủ TP HCM nhanh chóng vào phòng thay đồ ăn mừng sau khi cảm ơn khán giả có mặt trên sân Thống Nhất. Tại đây, quyền Chủ tịch Công Vinh đã công bố mức thưởng kỷ lục 700 triệu đồng trước toàn đội cho trận thắng đầu tay ở V-League 2017.

Như vậy sau 3 trận ở V-League (kết quả thắng 1, hòa 1, thua 1), quyền Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM đã thưởng cho đội nhà 1,2 tỷ đồng (300 triệu ở trận hòa 1-1 với Quảng Nam vòng 1, 200 triệu đồng trận thua 0-1 trước Than Quảng Ninh ở vòng 2 và 700 triệu đồng ở trận thắng 1-0 mới nhất trước CLB Sài Gòn).

Anh Khoa