Sepp Blatter: “Chỉ Đại hội đồng FIFA mới có thể bãi nhiệm tôi”

Gốc
NDĐT - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ngày 25-11 cho biết, ông tin tưởng rằng chỉ Đại hội đồng của cơ quan quản lý bóng đá thế giới mới có thẩm quyền bãi nhiệm ông khỏi vị trí của mình, chứ không phải là Ủy ban đạo đức của FIFA.

Sepp Blatter: “Chỉ Đại hội đồng FIFA mới có thể bãi nhiệm tôi” - Ảnh 1

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. (Ảnh: Reuters)

“Nếu ai đó muốn bãi nhiệm Tổng thống của một nước thì chỉ có thể là Quốc hội của nước đó”, ông Blatter nêu rõ trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Thụy Sĩ (SRF) ngày hôm qua.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới từ chối đưa ra bình luận về việc liệu các điều tra viên của Ủy ban đạo đức có đề xuất một lệnh cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn đối với ông như họ đã làm với chủ tịch UEFA Michel Platini hay không.

“Tôi không thể tiết lộ điều gì đang diễn ra. Đó là một bí mật, và tôi sẽ là một người xấu nếu tôi chia sẻ với các bạn về điều đó”, ông Blatter nói.

Vị chủ tịch FIFA đã lên tiếng chỉ trích Ủy ban đạo đức, cơ quan mà ông đã từng tuyên bố sẽ đóng một vai trò chủ chốt trong cuộc chiến chống tham nhũng sau khi tiến hành cải tổ cũng như củng cố lại hoạt động ba năm trước đây.

“Tôi không phải là một quan chức của FIFA. Tôi là một vị chủ tịch được bầu cử của Đại hội đồng. Nếu ai đó không đồng ý với cách điều hành của tôi, họ sẽ phải thông qua Đại hội đồng, cơ quan mà đã bầu tôi vào chức chủ tịch”, ông Blatter nêu rõ.

“Đó thực sự là một sự lăng mạ đối với một vị chủ tịch FIFA khi mà Ủy ban đạo đức đến gặp và nói với ông ta rằng ông đã bị đình chỉ và không được phép đến cơ quan nữa”, người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá thế giới bức xúc lên tiếng. Ông cũng khẳng định rằng, sẽ tiếp tục đấu tranh cho bản thân cũng như là cho FIFA.

Ông Blatter hiện đang bị điều tra hình sự tại Thụy Sĩ về khoản tiền hai triệu USD mà FIFA chi trả cho ông Platini năm 2011. Theo Văn phòng Tổng chưởng lý Thụy Sĩ, khoản tiền trên là để chi trả cho những phần việc mà ông Platini đã hoàn thành chín năm trước đó, đồng thời cơ quan này cũng cho biết, ông Platini được coi là đang ở ranh giới giữa “một nhân chứng và một bị cáo”.

VĂN TOẢN

(Theo Reuters )

Tin nóng

Tin mới