(TinTheThao.com.vn) - Toàn thắng tại vòng bảng để chính thức góp mặt tại bán kết WTA Championships 2013. Mới đây, Serena Williams đón nhận thêm một tin vui khác khi WTA quyết định trao cho cô danh hiệu "Tay vợt nữ xuất sắc nhất năm".

Không phải ngẫu nhiên mà một tay vợt đã bước sang tuổi "băm" như Serena làm được điều này. Sau khi hồi sinh mạnh mẽ trong năm 2012 với 2 danh hiệu tại Wimbledon và Mĩ mở rộng, cô tiếp tục thăng hoa ở mùa giải 2013 để chiến thắng thêm ở 2 Grand Slam trước khi có chuỗi 13 trận thắng liên tiếp tại WTA Championships.

Với thành tích 76 thắng 4 thua, 10 chức vô địch và lập kỉ lục với hơn 10 triệu USD tiền thưởng giành được trong một mùa. Serena đến Istanbul và không giấu diếm tham vọng lần thứ 4 lên ngôi. Bởi thế, giải thưởng "Tay vợt nữ xuất sắc nhất năm" đến với cô như một lẽ đương nhiên.

Ở nội dung đôi, cặp Sara Errani - Roberta Vinci cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn và có lần thứ 2 liên tiếp trở thành "Cặp đôi xuất sắc nhất năm". Họ cũng là cặp đôi thứ 2 trong lịch sử 2 lần lên ngôi ở hạng mục này, chỉ kém thành tích 3 lần liên tiếp (2007-2009) của Cara Black và Liezel Huber.

Với tay vợt số 2 thế giới Victoria Azarenka, tuy vừa bị Li Na chấm dứt tham vọng tiến sâu tại WTA Championships năm nay. Thế nhưng cô cũng không phải buồn lâu bởi WTA đã quyết định trao danh hiệu "Diamond ACES Award" cho tay vợt 24 tuổi này.

"Diamond ACES Award" là giải thưởng thường niên của WTA nhằm tôn vinh tay vợt nữ có nhiều đóng góp tích cực nhất cho xã hội và cộng đồng, hoặc mang lại những ảnh hưởng tích cực tới nền thể thao nói chung.