(Xây dựng) - Nếu chỉ được chọn một trong hai, thì bạn sẽ chọn sexy hay thông minh?

Em chọn sexy!

Nhất định rồi, em sẽ chọn sexy. Chứ sao nữa. Anh nghĩ mà xem, có ai bỏ nhiều thời gian đi xem các bà các cô đấu trí đâu, nhưng hết năm này qua tháng khác, họ vẫn giành nhau vé xem hoa hậu. Cả trăm cuộc thi hoa hậu mỗi năm trên toàn thế giới, thế mà chồng em, con em, các cậu các anh của em, các đồng nghiệp nam cơ quan em chẳng ai chán cả, đặc biệt là phần thi áo tắm.

Anh thương em thế nào cũng lại phản bác em, rằng phần thi ứng xử vẫn quyết định đấy thôi. Em lại phải thủ thỉ với anh vậy, ứng xử miễn là không gọi nhầm tên phở Nam Định thành bún riêu Hà Nội là đủ lắm rồi, nhất định không cần hơn. Anh cũng biết rõ rồi còn gì.

Em sẽ chọn sexy, chắc chắn rồi anh ạ. Tần số các đấng mày râu vừa hôn lên đôi môi em vừa thốt lên: "Em thông minh quá" chắc chắn ít hơn cả ngàn lần so với: "Em đẹp quá".

Ra đường, tay em xách laptop, chân ngắn bước vội vàng đến cơ quan để phục vụ sếp của em bằng trí thông minh trời phú chắc chẳng bao giờ làm tim anh rung động đến nghẹt thở bằng một cặp chân thon dài, váy hồng rực rỡ tung bay trong gió, đôi môi hé mở ngọt ngào, ánh mắt quyễn rũ hút hồn anh.

Em sẽ chọn sexy, nhất định là như thế anh ạ.

Còn nếu được anh hiểu và thương hơn nữa mà đổi "Thông minh hay sexy" thành "Thông minh và sexy" thì chắc chắn rồi, em sẽ mua giày cao gót, sơn bóng móng chân, vuốt chút keo lên mái tóc để nó cũng bồng bềnh tung bay trong gió, sẽ giảm tranh luận với anh, mặc kệ sếp của em với hàng núi công việc rồi em đàng hoàng khoe cặp chân đã đi giày cao 9 phân trên chiếc ghế salon đẹp nhất hình chữ VÀ phải không anh.

Thông minh VÀ sexy chắc chắn anh của em hài lòng chứ??? Em cũng hài lòng với giấc mơ của mình lắm anh ạ!

VÀ............

Em ước gì em ĐỦ thông minh, để biết anh mỉm cười sau khi đọc "Em chọn sexy...", rằng anh sẽ hôn lên trán em và nói "Em thật ngốc, sexy đâu chỉ là chân dài, ba vòng đâu ra đấy. Đàn ông ai cũng muốn nhìn ngắm, thậm chí muốn hái một bông hoa đẹp, nhưng cái giữ được họ lại là hương thơm".

Em ước gì em đủ thông minh để biết không cần phải cố gắng chứng minh mình thông minh, biết khi nào anh muốn lặng lẽ, cần có em ngồi bên - lặng im, biết làm anh cười mỗi khi anh mệt mỏi, và biết một chút về cuộc sống đủ để thỉnh thoảng cùng anh nói những chuyện vu vơ.

Em ước em đủ thông minh để có thể trở nên thật dịu dàng, và hiểu rằng sức mạnh của người phụ nữ chính là ở những giá trị nữ tính. Em ước mình đủ thông minh để là người phụ nữ đoan trang trong phòng khách, học được khéo léo trong nhà bếp, và biết lãng mạn cùng anh trong phòng ngủ.

Như thế thì em đâu có gì mà phải ghen tị trước ánh mắt trầm trồ của anh và những ông bạn của mình trước những cô chân dài như người mẫu, sexy đến không chịu chịu nổi ngoài kia, mà có thể tin rằng chiếc lạt của em đủ mềm để kéo anh về đắm đuối không thể rời xa em suốt cuộc đời này...

Hạ Ly (st)