Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings': Mười chiếc nhẫn của Mandarin mạnh như thế nào?

Những vũ khí của Mandarin trong 'Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings' sẽ sở hữu sức mạnh to lớn như thế nào?

Không chỉ là vật bất ly thân của Mandarin, Thập Nhẫn trong comics còn là nhân tố gián tiếp châm ngòi cho mối thù dai dẳng giữa Iron Man và Mandarin sau này. Giờ đây, những chiếc nhẫn này đã được đưa lên màn ảnh rộng với tư cách là vũ khí của Mandarin Wenwu, mặc dù đã trở thành những "chiếc vòng" chứa đầy sức mạnh trong "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings".

Vậy theo nguyên tác thì Thập Nhẫn có xuất xứ từ đâu, có sức mạnh ghê gớm đến mức nào?

Thập Nhẫn có nhiều nguồn gốc từ trước đến nay, tuy nhiên theo nguồn gốc mới nhất trong bộ truyện Invincible Iron Man của nhà văn Matt Fraction, chúng được Mandarin tìm thấy trong một hang động, khi hắn đang chạy trốn vì bị chính quyền Trung Quốc truy lùng gắt gao.

Theo nguồn gốc mới nhất, Thập Nhẫn vốn là mười chiếc trục lăn chứa linh hồn của mười chiến binh vũ trụ huyền thoại, được gắn trên một ống nghiệm trong một con tàu ngoài hành tinh. Sau khi đeo mười chiếc nhẫn, Mandarin được linh hồn của mười chiến binh giao nhiệm vụ hồi sinh họ.

Trong câu chuyện Iron Man: The Dragon Seed Saga, mối thâm thù của Iron Man và Mandarin bắt nguồn từ khi Tony Stark bị bắt cóc, và Mandarin mong muốn Tony giải mã những bí ẩn đằng sau Thập Nhẫn. Chuyện sau đó thì ai cũng biết, Tony trở thành Iron Man, Mandarin tha mạng cho anh và bắt đầu một mối thù dai dẳng từ đó cho đến sau này.

Do chứa linh hồn bên trong, nên mười chiếc nhẫn này đều có ý thức riêng.

Dưới đây lần lượt là năng lực của Thập Nhẫn, từ trái qua phải. Tuy nhiên, đây chỉ là thống kê mới nhất, còn năng lực của chúng trong quá khứ thì có phần khác biệt hẳn so với hiện tại.

Ngón cái tay phải: Remaker

Chiếc nhẫn nàycó năng lực thao túng kết cấu vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử. Tuy nhiên, nó không thể biến đổi các nguyên tố hoặc ảnh hưởng đến các vật thể được bao bọc trong trường lực hoặc trường năng lượng.

Với Remaker, Mandarin có thể có thể biến đổi không khí xung quanh thành khí độc, đông đặc không khí xung quanh kẻ địch thành thứ vật liệu cứng như xi măng, thậm chí là thay đổi cả trang phục lẫn diện mạo. Ngay cả Malekith cũng cho rằng Mandarin đủ khả năng để biến giáp của Iron Man thành vàng.

Ngón trỏ tay phải: Influence

Chiếc nhẫn này có thể tạo ra những lực thay đổi được vật thể.

Ngón giữa tay phải: Spin

Spin có thể làm chậm thời gian xung quanh Mandarin và có thể giúp hắn di chuyển nhanh như chớp trong mắt đối thủ của hắn. Về cơ bản, nó giúp chủ nhân có được khả năng di chuyển siêu tốc bằng cách tác động lên thời gian.

Tốc độ của người dùng Spin được cho là có thể đạt tới cấp độ ngang hàng Quicksilver.

Ngón áp út tay phải: Spectral

Chiếc nhẫn này có thể thao túng không khí xung quanh Mandarin và giúp hắn có thể hiện ra một cách mờ ảo hoặc tàng hình, tựa như một bóng ma.

Ngón út tay phải: Nightbringer

Có thể tạo ra bóng tối theo ý muốn. Trong quá khứ, nó được cho là đã rút sức mạnh từ chiều không gian Darkforce.

Ngón út tay trái: Zero

Zero vốn là chiếc nhẫn sở hữu năng lực tạo ra khí lạnh và băng. Bên cạnh đó, có vẻ như nó còn có thể tạo ra một quả bom bằng chân không?

Ngón áp út tay trái: Liar

Liar có thể tạo ra ảo giác được coi như rất khó để có thể thoát khỏi (như một giấc mơ), nhưng cũng ảnh hưởng đến chính Mandarin.

Ngón giữa tay trái: Lighting

Chiếc nhẫn này có thể giúp Mandarin tạo ra tia điện trong không khí.

Lighting có thể giúp chủ nhân tung ra các đòn tấn công vật lý kèo sấm sét.

Ngón trỏ tay trái: Incandescence

Nó chứa một lõi sao tí hon (nguyên văn là miniature heart of a star) và đốt cháy không khí xung quanh nó. Với chiếc nhẫn này, Mandarin có thể thiêu đốt tất cả mọi thứ, thậm chí là chỉ trong suy nghĩ chứ không nhất thiết phải giải phóng dưới dạng các chùm tia.

Ngón cái tay trái: Daimonic

Chiếc nhẫn này có khả năng kiểm soát tâm trí của những kẻ khác, khiến họ ám ảnh và cưỡng ép họ buộc phải trung thành.

Dù rất căm ghét Mandarin, nhưng Ezekiel Stane vẫn buộc phải nghe lời ông ta.

Phùng Tuấn - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/muoi-chiec-nhan-cua-mandarin-manh-nhu-the-nao-202104291456026694.html