Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Shanti Devi - Bằng chứng về sự luân hồi?

Trái với quan niệm chết là hết, niềm tin về luân hồi, tái sinh vẫn tồn tại ở không ít người với các nền văn hóa khác nhau.

Shanti Devi (thứ 3 từ trái sang) cùng gia đình trong thực tại.

Bằng chứng họ đưa ra là các câu chuyện trên khắp thế giới liên quan đến đầu thai và nhớ ký ức trong tiền kiếp. Shanti Devi là một trong số những người được cho là có liên quan đến hiện tượng bí ẩn này.

Cô bé nhớ về tiền kiếp

Sau khi chứng minh tiền kiếp của mình, Shanti Devi trở về với gia đình hiện tại ở Delhi. Bà không lập gia đình, sống một đời sống tâm linh và qua đời vào năm 1987 ở tuổi 61.

Shanti Devi sinh ra ở Delhi, Ấn Độ vào ngày 11/12/1926. Khi mới 4 tuổi, cô bỗng nói rằng ngôi nhà đang ở không phải là nhà thực sự của cô. Cả cha mẹ hiện tại cũng không phải là ruột thịt.

Sau đó không lâu, Shanti nhận thấy cô có thể nhớ lại kiếp trước của mình. Trường hợp kỳ lạ này đã được điều tra rất kỹ lưỡng thu hút hàng trăm nhà nghiên cứu và học giả tâm linh vào giữa những năm 1930.

Câu chuyện đã thay đổi cách nhìn của khoa học về luân hồi. Những chia sẻ của Shanti Devi về cuộc sống quá khứ của cô ẩn chứa một khả năng đầy thu hút: Mọi người có thể nhớ tiền kiếp của mình hay không?

Năm lên 9 tuổi, Shanti Devi tiết lộ, kiếp trước cô đã kết hôn và có một cậu con trai với người chồng tên là Pandit Kedarnath Chaube, đôi khi được gọi là Kedar Nath sống ở Mathura, cách Delhi khoảng 145 km.

Một người bạn của gia đình đã viết thư cho thầy hiệu trưởng ở Mathura, nhờ tìm Kedar Nath. Hóa ra, ở địa phương này có một thương gia tên này, vợ ông ta đã chết cách đây 9 năm, sau khi sinh một bé trai.

Sau đó, Shanti Devi cho biết, cô đã chết 10 ngày sau khi sinh con vào tháng 10 năm 1925. Cô nhớ chồng mình là người thường đeo kính đọc sách và có một cái mụn ở má trái. Để rõ thực hư, các nhà nghiên cứu đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ giữa Shanti Devi, Kedar Nath và con trai của họ.

Kedar Nath đi cùng với con trai và tự giới thiệu mình là em trai của chồng Shanti Devi để xem cô bé phản ứng như thế nào. Tuy nhiên, Shanti Devi đã nhận ra anh ta ngay lập tức. Cô cũng nhận ra con trai tiền kiếp của mình, Navneet Lal.

Để chứng minh cho những gì đã nói, cô kể cho họ nghe tất cả những gì còn nhớ về kiếp trước, cả những ca phẫu thuật phức tạp mà cô phải trải qua sau khi sinh con.

Các nhà nghiên cứu vô cùng sửng sốt khi nghe những mô tả chính xác về tiền kiếp từ một cô bé. Họ không thể tin rằng, làm thế nào một cô bé lại hiểu rõ về những ca phẫu thuật và thủ tục y tế phức tạp như vậy.

Trước khi cuộc gặp kết thúc, Kedar Nath muốn nói chuyện riêng với Shanti Devi để xác minh một vài điều, xem cô ấy có thực sự là người vợ quá cố của mình được đầu thai vào một cơ thể khác hay không.

Sau đó, Kedar Nath khẳng định, cô thực sự là vợ của anh, Lugdi Bai, do có rất nhiều chuyện cá nhân mà cô đề cập với Kedar Nath khi họ nói chuyện riêng, không ai khác ngoài cô biết.

Sự chính xác đáng kinh ngạc

Shanti Devi, hình bìa trong quyển sách về hiện tượng nhớ tiền kiếp của bà.

Chẳng bao lâu trường hợp này đã lan truyền, gây chấn động khắp cả nước, thậm chí được Mahatma Gandhi biết đến. Ông đã thành lập một ủy ban 15 người bao gồm các thành viên của giới truyền thông, các nhà lãnh đạo bang và các nghị sĩ để điều tra thực hư câu chuyện.

Những người này đã đưa Shanti Devi đến Mathura. Tại nhà ga Mathura, Shanti Devi gặp một người lạ và được hỏi cô có biết người đó là ai không. Cô nhận ra ngay anh ta là anh trai của Kedar Nath.

Khi họ đến ngôi nhà trong tiền kiếp của cô ở Mathura, cô không mất một giây để nhận ra bố chồng mình trong đám đông. Mọi người đều choáng váng khi chứng kiến điều này! Shanti cũng nói rằng, trong tiền kiếp, cô đã chôn một số tiền ở một vị trí cụ thể trong ngôi nhà và hướng dẫn mọi người đến điểm, nơi đặt một chậu hoa.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu nhưng cuối cùng không tìm thấy tiền. Tuy nhiên, Shanti Devi vẫn khăng khăng khẳng định rằng, cô đã để tiền ở đó trong kiếp trước. Mọi chuyện sáng tỏ khi Kedar Nath, chồng trong tiền kiếp của cô, thú nhận anh ta đã lấy số tiền đó sau khi cô qua đời.

Sau đó, Devi tiếp tục đến nhà cha mẹ trong tiền kiếp của cô. “Cô ấy không chỉ nhận ra nó, mà còn có thể xác định được “cha” và “mẹ” cũ của mình trong một đám đông hơn 50 người” - một trong những điều tra viên viết - “Cô gái ôm lấy “cha mẹ” của mình… Mọi người đều khóc trong cuộc đoàn viên này”.

Với những thử thách trên, xem như những tuyên bố của cô đã được chứng minh là thực. Tiến sĩ Ian Stevenson, người đứng đầu cuộc điều tra về luân hồi, nói rằng, Shanti Devi đã đưa ra khoảng 24 tuyên bố về những ký ức của cô và tất cả đều trùng khớp từng chi tiết, khi được xác minh cụ thể. Sau khi phỏng vấn tất cả những người tham gia, báo cáo năm 1936 nói rằng Shanti Devi thực sự là hóa thân của Lugdi Bai!

Nhiều người coi đây là sự xác nhận niềm tin tôn giáo của họ, trong khi một số khác vẫn còn hoài nghi, mặc dù độ tin cậy của câu chuyện khá rõ ràng. Cha mẹ hiện tại của Shanti Devi trước đó đã phủ nhận những lời nói của Shanti Devi, cho rằng đó là những suy nghĩ vớ vẩn của trẻ con.

Nhưng sau này, với tất cả bằng chứng, họ mới xác nhận Shanti Devi không hề nói dối. Theo như những gì các nhà nghiên cứu đã thẩm tra, cô có thể nhớ lại đầy đủ các chi tiết để chứng minh cho câu chuyện kể của mình. Các nhà nghiên cứu chỉ đánh giá cô ấy dựa trên 24 phát biểu, nhưng đối với họ, như vậy cũng đã đủ.

Nói về 24 sự kiện với những chi tiết cụ thể khi còn nhỏ không phải là điều có thể sắp xếp trước ngay cả với một đứa bé giàu tưởng tượng nhất. Thật khó để một cô bé trong độ tuổi nhỏ như vậy có thể nhớ được nhiều chi tiết về tên tuổi, khuôn mặt và những kỷ niệm đã qua.

Cho đến ngày nay, trường hợp này vẫn được coi là một sự xác nhận rất thuyết phục về niềm tin vào luân hồi.

Theo Historicmysterious

Lê Du

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/shanti-devi-bang-chung-ve-su-luan-hoi-ZRC3PIlng.html