Nhà máy sản xuất của Sharp tại Nhật Bản

Sau một số tranh cãi về bằng sáng chế với Samsung Electronics - một trong những nhà cung cấp bộ nhớ và màn hình LCD lớn nhất của Apple , có vẻ như "Táo" đang muốn mạnh tay với công ty Hàn Quốc khi mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình LCD do Sharp sản xuất cho chiếc iPad 3 của mình. iPad phiên bản tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm tới, theo các tin đồn cho biết thiết bị này sẽ sử dụng màn hình Retina - công nghệ màn hình siêu rõ được sử dụng trong iPhone 4 , và tích hợp bộ vi xử lý nhanh hơn.

Theo nguồn tin cho biết, Apple đang đầu tư cho các cơ sở sản xuất của Sharp tại Nhật Bản. Mặc dù số tiền đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo báo cáo của các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng Apple đã có kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các dây chuyền sản xuất màn hình tại nhà máy Kameyama tại Nhật Bản của Sharp. Động thái này là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm đảm bảo nguồn cung cấp các bộ phận cho iPhone và iPad của mình, tuy nhiên một số thông tin lại cho rằng hành động chi mạnh tay này của Apple đồng nghĩa với việc "Táo" sẽ tích cực "ép giá" màn hình xuống mức thấp nhất có thể. Được biết, trước đây Sharp cũng là một trong những nhà sản xuất màn hình cho các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, và có thể sẽ tiếp tục sản xuất màn hình cho iTV sau này. Cổ phiếu của Sharp ngay lập tức tăng 2% vì các nhà đầu tư tin rằng Apple sẽ giúp Sharp đảm bảo nguồn lợi nhuận trong tương lai.

Giám đốc điều hành kiêm Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-yong cho biết, trong tháng mười vừa qua ông đã có những cuộc thảo luận với giám đốc điều hành Tim Cook của Apple về việc gia hạn hợp đồng cung cấp bộ nhớ và màn hình LCD với nhà sản xuất này. Trước đó, Apple cũng sử dụng màn hình LCD của LG cho các sản phẩm của mình.

Theo: Slashgear

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Lộ diện hình ảnh của LG Optimus Pad 2 (27/11) Sharp ra mắt Aquos SH-01D: màn hình 3D 720p, camera 12.1 mpx, CPU 1GHz (27/11) Apple biết cách lấy lòng khách hàng của mình nhất (26/11) Samsung giới thiệu Galaxy Tab 7 Plus tại thị trường Việt Nam (25/11) Apple "iTV" và thế hệ iPad kế tiếp sẽ dùng màn hình của Sharp (25/11) LG kết hợp với PRADA để sản xuất điện thoại LG3.0 vào đầu năm sau (24/11) Mời tham dự buổi giới thiệu Galaxy Tab 7 Plus (Đã kết thúc) (23/11) Thử mở máy bằng khuôn mặt trên Android 4.0 (23/11) Quảng cáo Galaxy S 2 mới của Samsung tấn công trực diện iPhone 4S (23/11) Ủy ban cạnh tranh Châu Âu quan tâm đến vụ kiện Apple - Samsung (23/11)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Phiên bản Google mới cho phép tìm kiếm bằng giọng nói trên iPad (23/11) [Infographic] Người mua iPad trông như thế nào? (19/11) iPad là món quà được trẻ em thích thú nhất trong dịp cuối năm (19/11) Top iPad app có giao diện sexy nhất .... (18/11) Apple giảm sản lượng iPad 2, chuẩn bị cho iPad 3 (17/11) LG có thể sẽ là hãng sản xuất màn hình cho iPhone 5 và iPad 7,35 inch (15/11) Apple có thể sẽ cải tiến đèn nền LED cho màn hình trên iPad 3 (08/11) iOS 5.0.1 sẽ sửa lỗi bảo mật của Smart Cover trên iPad 2 (03/11) Đầu đọc thẻ SD/CF cho iPad từ Photojojo (01/11) Tiểu sử về Steve Jobs (25/10)