Tân chủ tịch Tai Jeng Wu của Sharp đã lên tiếng xác nhận thế hệ iPhone tiếp theo của Apple ra mắt trong năm sau sẽ sử dụng màn hình OLED do công ty này sản xuất.

Sharp xac nhan Apple se su dung man OLED cho iPhone tiep theo - Anh 1

Năm 2017 sẽ là kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone, thiết bị đã làm thay đổi cả ngành công nghiệp smartphone. Chắc chắn Apple sẽ có những sự thay đổi mạnh mẽ trên thế hệ iPhone 2017 bao gồm cả thiết kế, công nghệ, ứng dụng. Và việc được trang bị màn hình OLED thay thế cho màn hình LCD hiện tại là một trong những thông tin được các chuyên gia đánh giá cao nhất.

Thông tin về việc Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới đã rò rỉ từ rất lâu trước đây nhưng vẫn chưa được đơn vị nào chứng thực. Tuy nhiên, trong một sự kiện diễn ra ở trường đại học Tatung University diễn ra hôm 29/10 vừa qua, tân chủ tịch Tai Jeng Wu của Sharp đã xác nhận thông tin này.

Kể từ sau khi sáp nhập với Foxconn - đơn vị gia công cho các sản phẩm của Apple, Sharp được điều hành dưới sự chỉ đạo của ông Tai Jeng Wu, cũng là một trong những giám đốc điều hành của Foxconn, nên thông tin trên là rất đáng tin cậy. Bên cạnh đó, ông Tai cũng nhấn mạnh rằng việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ doanh số của iPhone trong thời gian tới.

Hiện tại, các thế hệ iPhone của Apple vẫn đang sử dụng công nghệ màn hình LTPS (low-temperature Poly-silicon). Mặc dù vẫn nhận được những đánh giá cao về khả năng hiển thị nhưng vẫn thua kém hơn nhiều so với một màn hình OLED. Công nghệ OLED sẽ giúp cải thiện đáng kể độ tương phản và tiết kiệm năng lượng. Và trong tương lai không xa, OLED có thể sẽ trở thành công nghệ màn hình chủ đạo trên hầu hết các thiết bị công nghệ như TV, Laptop, smartphone hay smartwatch.

PT