SHB Đà Nẵng chỉ còn là 'hổ giấy'?

Gốc
Bên cạnh những bản hợp đồng đã ký, SHB Đà Nẵng gấp rút thử việc cả nội lẫn ngoại binh để có thêm những cái tên ưng ý, trước khi bước vào mùa giải mới.

SHB Đà Nẵng chỉ còn là 'hổ giấy'? - Ảnh 1

Nếu mùa giải 2016 SHB.ĐN tiếp tục nhợt nhạt chắc chắn bầu Hiển sẽ “vung gươm”. Ảnh Đ.Khoa.

Chờ Merlo trở lại

Ngoại binh là vấn đề lớn nhất với SHB Đà Nẵng lúc này. Như đã biết, chất lượng ngoại binh kém đã dẫn đến thành tích bết bát của SHB Đà Nẵng mùa giải 2015 (về đích thứ 9 V-League). Chính vì thế, ngay sau mùa giải 2015 kết thúc, những tuyển trạch viên của đội bóng sông Hàn đã tiến hành “săn lùng” ngoại binh. Trong đó, SHB Đà Nẵng đã nhanh tay ký hợp đồng với tiền đạo Souleymane Diabate từ ĐTLA. Chân sút người Mali này đã khẳng định được tên tuổi trong màu áo của “Gạch” nên HLV Lê Huỳnh Đức rất ưng ý.

Trong suốt thời gian qua, SHB Đà Nẵng thử việc khá nhiều ngoại binh nhưng chưa có cầu thủ nào đáp ứng yêu cầu và đành lần lượt ra đi. Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng giám đốc Cty CP Thể thao SHB Đà Nẵng, cho biết: “Hiện chúng tôi đang thử việc một tiền đạo ngoại nhưng cầu thủ này thể hình nhỏ con và không hay nên sẽ không ký hợp đồng”.

Đề cập đến việc đội bóng sông Hàn đang thử việc tiền vệ tấn công Horcace James, cầu thủ từng chơi ở MLS cho CLB F.C. Edmonton, ông Hòa khẳng định: “Hiện tại chúng tôi chỉ thử việc một ngoại binh duy nhất và cầu thủ này không có danh tiếng gì nên chắc chắn sẽ sớm thông báo ngưng thử việc với anh ta”.

Ông Hòa cho biết thêm, SHB Đà Nẵng vẫn đang chờ tiền đạo Gaston Merlo trở lại thử việc. Theo đó, vì nhiều lý do nên Merlo chưa thể sang Đà Nẵng vào giữa tháng 11 vừa qua như dự kiến. “Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với Merlo để xem anh ta bao giờ có thể trở lại. Hy vọng là giữa tháng này Merlo quay lại, khi đó chúng tôi sẽ tính tiếp”, ông Hòa nói.

Như đã đề cập, việc trông chờ vào Merlo là khá may rủi với SHB Đà Nẵng lúc này, bởi chân sút người Argentina đã khá lớn tuổi (30 tuổi) và phong độ khó đảm bảo sau khi ca chấn thương đứt dây chằng đầu gối. Tuy nhiên, với những gì mà Merlo đã thể hiện và cống hiến cho SHB Đà Nẵng thì chân sút này vẫn xứng đáng được lãnh đạo CLB cũng như người hâm mộ trông chờ.

SHB Đà Nẵng chỉ còn là 'hổ giấy'? - Ảnh 2

'Nhà mới' của SHB Đà Nẵng dần ổn định

Lãnh đạo Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng đã phối hợp chính quyền địa phương, Công an P.Hòa Khánh Nam và P.Hòa Minh để cùng nhau tháo gỡ những vấn đề trên.

Tin dùng cầu thủ trẻ

Nhằm xây dựng một đội ngũ kế cận cho tương lai, những mùa bóng vừa qua, SHB Đà Nẵng đã tin dùng đội ngũ cầu thủ trẻ do mình đào tạo ra. Mùa giải 2016 tới đây cũng thế, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ “cài cắm” nhiều cầu thủ trẻ vào đội hình để họ có cơ hội cọ xát, trưởng thành.

Ông Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chúng tôi đã gọi tập trung những cầu thủ U21 vừa cho các đội bóng mượn lên đội một để họ tập luyện. Những cầu thủ như Ma Văn Tuấn, Hữu Tuấn, Viết Thắng, Quang Sáng sẽ được tạo điều kiện để cọ xát, đồng thời gây dựng đội ngũ kế cận cho SHB Đà Nẵng”.

Ngoài ra, SHB Đà Nẵng đang thử việc hai cầu thủ khác là Mã Anh Duy, Hoàng Nhật Nam. Trước đó, đội bóng sông Hàn đã ký hợp đồng với Hoàng Thiên (HAGL) Nguyễn Thanh Hải (ĐTLA) và Lâm Anh Quang. Và chắc chắn trong những ngày tới, không khí chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới của SHB Đà Nẵng còn rộn ràng hơn.

Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới