SHB Đà Nẵng đang đối mặt nguy cơ tổn thất lớn về lực lượng trong trận tiếp đón Sanna Khánh Hòa trên sân nhà vào cuối tuần.

Theo đó, nhiều khả năng đội bóng sông Hàn sẽ không có chân sút số 1, Gaston Merlo trong trận tiếp đón Sanna Khánh Hòa ở trận đấu trên sân Chi Lăng tại vòng 3 Toyota V.League 2016 diễn ra vào ngày 5/3 tới bởi chấn thương.

SHB Da Nang mat Gaston Merlo tran gap Sanna Khanh Hoa? - Anh 1

Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng đã bị đau trong trận đấu với HAGL ở vòng 2

Trước đó, trong trận đấu với HAGL, Gaston Merlo đã liên tục bị hàng phòng ngự của đội chủ nhà theo sát. Trong những phút cuối trận, tiền đạo này đã bị đau những vẫn cố gắng thi đấu trọn 90 phút. Chính Gaston Merlo là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng sông Hàn ở chuyến làm khách này.

Chiến thắng trước HAGL giúp SHB Đà Nẵng giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng do kém Hải Phòng và FLC Thanh Hóa về chỉ số phụ sau khi cùng có 6 điểm từ hai lượt trận đầu tiên.

Với SHB Đà Nẵng, nếu Merlo dính chấn thương dài hạn thì HLV Lê Huỳnh Đức sẽ rất đau đầu để tìm người thay thế. Bởi Gaston Merlo đang là chân sút số 1 của đội bóng sông Hàn thời điểm hiện tại. Tiền đạo này đã ghi cả 4 bàn thắng trong hai trận thắng của SHB Đà Nẵng trước Đồng Tháp và HAGL vừa qua.

Việc Gaston Merlo dính chấn thương là điều mà HLV Huỳnh Đức, cũng như ban huấn luyện, các fan hâm mộ SHB Đà Nẵng lo lắng bởi tiền đạo này có một lịch sử chấn thương khá dài. Và Gaston Merlo cũng chỉ vừa tái ngộ với đội bóng sông Hàn sau một thời gian về quê nhà điều trị chấn thương đầu gối.

Trong sự nghiệp, Gaston Merlo đã khẳng định mình là một “hung thần” với các đội bóng tại V.League khi đã từng 3 lần liên tiếp giành danh hiệu vua phá lưới V.League ở các năm 2009, 2010, 2011.

Đức Văn