SHB Đà Nẵng tích cực chuẩn bị mùa giải mới

Gốc
Quang Hải

(Cadn.com.vn) - Sau mùa giải 2015 thành tích yếu kém, SHB Đà Nẵng quyết tâm lấy lại vị thế của mình ở V-League 2016. Bằng chứng là đội bóng sông Hàn đang tích cực tuyển mộ nhân tài để tăng cường lực lượng.

Một trong những khâu cần chú trọng với SHB Đà Nẵng là ngoại binh. Sau bản hợp đồng với tiền đạo Souleymane Diabate từ ĐTLA, HLV Lê Huỳnh Đức tích cực thử việc các ngoại binh khác để hoàn thiện cặp chân sút trên hàng công. Đã có rất nhiều cầu thủ đến thử việc nhưng HLV Lê Huỳnh Đức chưa chấm thêm được ai.

SHB Đà Nẵng tích cực chuẩn bị mùa giải mới - Ảnh 1

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng tích cực tập luyện chuẩn bị mùa giải mới.

Ông Bùi Xuân Hòa – Tổng Giám đốc Cty CP Thể thao SHB Đà Nẵng cho biết, hiện đội bóng đang thử việc một tiền đạo ngoại nhưng cầu thủ này thể hình nhỏ và không thể hiện được tài năng nên sẽ không ký hợp đồng. Về trường hợp tiền vệ tấn công Horcace James (từng chơi ở MLS cho CLB F.C. Edmonton), ông Hòa khẳng định SHB Đà Nẵng chưa thử việc cầu thủ này.

Ông Hòa cho biết thêm, SHB Đà Nẵng đang chờ tiền đạo Gaston Merlo trở lại thử việc. “Chúng tôi đang nỗ lực liên lạc với Merlo để biết kế hoạch anh ta trở lại Đà Nẵng. Nhiều khả năng giữa tháng 12 này Merlo quay lại”, ông Hòa nói.

Merlo đã khá lớn tuổi (30 tuổi) và phong độ khó đảm bảo sau ca chấn thương đứt dây chằng đầu gối nên SHB Đà Nẵng kỳ vọng ở cầu thủ này là rất may rủi. Tuy nhiên, với những gì mà Merlo đã thể hiện và cống hiến cho SHB Đà Nẵng thì anh vẫn xứng đáng được lãnh đạo CLB cũng như người hâm mộ mong chờ ngày trở lại.

Bên cạnh đó, SHB Đà Nẵng cũng cho thấy những động thái tích cực khi đã ký hợp đồng với 3 tân binh khác là tiền vệ Hoàng Thiên (HAGL), Thanh Hải (ĐTLA) và Lâm Anh Quang (Nam Định). Nhằm xây dựng đội ngũ kế cận cho tương lai, SHB Đà Nẵng tiếp tục tin dùng cầu thủ trẻ. Ông Hòa cho biết, những cầu thủ lứa U21 gồm Ma Văn Tuấn, Hữu Tuấn, Viết Thắng, Quang Sáng đã được lên tập luyện cùng đội một và sẽ được tạo điều kiện thi đấu cọ xát ở mùa giải tới.

Việc SHB Đà Nẵng đang rất chịu khó mua sắm cho mùa giải 2016 phải chăng là động thái thể hiện tham vọng lớn. Mùa giải 2015 thực sự đáng quên với SHB Đà Nẵng khi họ chỉ cán đích vị trí thứ 9 trên BXH V-League. Vị thế SHB Đà Nẵng đã suy giảm nghiêm trọng. Bởi thế, họ đang quyết tâm trở lại vị thế của một “ông lớn” tại V-League.

Tin nóng

Tin mới