SHB.ĐN vẫn tham dự cuộc đua vô địch

Gốc
Trước trận thua 1-4 ở Hoa Lư (vòng 8, ngày 5/5), SHB.ĐN đã chơi 5 trận, giành 10/15 điểm tối đa, thành tích không tồi với một đội bóng phải trải quân ra đủ 3 mặt trận: V-League, Cúp QG và AFC Cup cùng thời điểm đó.

Sau trận thua 1-4 tại Hoa Lư (tất nhiên vẫn vòng 8, ngày 5/5), SHB.ĐN tìm được 4/6 điểm tối đa: hòa Thanh Hóa tại xứ Thanh (vòng 10, ngày 19/5) và thắng ĐT.LA với 2 bàn không gỡ ở Chi Lăng.

Trước trận đấu bù vòng 7 (ngày 24/7, thua Đồng Nai với tỷ số 1-4, cùng sự cố Minh Phương nhận thẻ đỏ), SHB.ĐN đã không thua ở 8 trận đấu liên tiếp. Họ thậm chí còn bỏ túi trọn vẹn 6 điểm qua các cuộc đối đầu với SLNA và HN.T&T.

Sau trận đấu bù vòng 7 (thua Đồng Nai 1-4 như đã nhắc), thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức hoàn toàn không có biểu hiện về một cuộc khủng hoảng (tinh thần), khi lần lượt thắng V.NB (với tỷ số 2-0) dễ như lấy đồ trong túi và hòa XMXT.SG trên sân Thống Nhất (dù vẫn thiếu Minh Phương).

Có thể trận đấu bù thua Đồng Nai là một tai nạn, nhưng vấn đề (lực lượng) của đội bóng bên bờ sông Hàn không nghiêm trọng như HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu. Trên sân Thống Nhất, bộ ba cầu thủ trẻ Nguyên Sa-Minh Tâm-Hoàng Quảng chơi khá tròn vai ở giữa sân, dù 2 trong số đó thường xuyên phải ngồi dự bị kể từ đầu mùa và Hoàng Quảng thậm chí đã chơi trái sở trường.

SHB.ĐN vẫn còn nguyên dáng dấp một đội bóng lớn, giàu năng lực chinh phục và chưa bao giờ họ từ bỏ mộng bá vương. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, SHB.ĐN vẫn có thể ứng biến được. Chẳng thế mà HLV Huỳnh Đức đã sẵn sàng hy sinh Ngọc Thanh và kỷ luật nặng Thanh Hưng, 2 trong số những cầu thủ có đẳng cấp bậc nhất sân Chi Lăng.

Câu hỏi đặt ra là, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức thực sự đang muốn gì?! Phải chăng họ đã chọn đối thủ để thắng và để thua (như cái cách mà đội bóng này đá với V.NB, HN.T&T và XM V.HP), bởi với khả năng của mình, SHB.ĐN có đủ điều kiện để làm chủ cuộc chơi?!

Một kịch bản soạn sẵn, khi SHB.ĐN sẽ lại có thêm 6 điểm nữa, trong chuyến làm khách ở Long An và khi trở về nhà tiếp XM V.HP. Và thế, theo lời vị HLV trẻ Lê Huỳnh Đức, chức vô địch sẽ được quyết định trong các trận đấu với SLNA và Thanh Hóa ở 2 vòng đấu cuối. Làm gì có cơn khủng hoảng nào?!

Người miền Tây Nam bộ vẫn có câu: “Nói vậy chứ không phải vậy”. Lời nói đôi khi vẫn chỉ là lời nói và không loại trừ đấy là một chiến thuật nhằm đánh lạc hướng tất cả của Lê Huỳnh Đức. Cứ chờ xem!

TRẦN HẢI
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới