Andriy Shevchenko tin rằng nhiệm vụ đánh bại tuyển Anh của đội Ukraine sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi có sự trở lại của Wayne Rooney.

Tiền đạo Manchester United bị treo giò 2 trận đầu vòng đấu bảng Euro 2012 và sẽ trở lại trong lượt đấu cuối cùng gặp nước đồng chủ nhà Ukraine diễn ra vào rạng sáng 20.6 tới.

Dù các cầu thủ Danny Welbeck và Andy Carroll chính là những người đã đem lại chiến thắng cho tuyển Anh và được HLV Hodgson tin cậy, tuy nhiên lão tướng Shevchenko vẫn cho rằng Rooney sẽ đem lại một chiều hướng khác cho tuyển Anh trong trận đối đầu sắp tới cùng lúc Ukraine đang tràn đầy hy vọng kéo dài thời gian thi đầu của họ tại giải đấu này.

"Tôi biết Rooney là một cầu thủ rất giỏi và là người có thể thay đổi cả đội bóng, vì vậy chúng tôi sẽ phải xem những gì xảy ra nếu anh ấy ra sân. Anh ấy đã không chơi bóng cả tháng nay rồi", Shevchenko nói.

"Tuy nhiên, ngay cả tuyển Anh cũng là một đội bóng tốt. Họ là những cầu thủ nguy hiểm từ các cú tạt góc cho tới những bàn sút từ xa… Tuy nhiên chúng tôi vẫn có một cơ hội. Chúng tôi biết rằng nếu đánh bại tuyển Anh, chúng tôi sẽ đủ điều kiện bước vào vòng đấu loại trực tiếp", anh nói thêm.

Anh nhận định: "Lợi thế sân nhà sẽ giúp chúng tôi rất nhiều, nhưng đó cũng là một áp lực đối với chúng tôi. Tôi hy vọng các cổ động viên sẽ ủng hộ chúng tôi và chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt".

Cầu thủ 35 tuổi này khẳng định anh không có gì để chứng minh cho các cổ động viên Anh sau thời gian thi đấu không thành công tại Chelsea với 9 bàn thắng trong 48 lần xuất hiện, anh nói: "Tôi không muốn nói về thời gian tại Chelsea. Đó là chuyện của 6 năm trước. Giờ tôi ở đây và chỉ tập chung vào giải đấu Euro mà thôi".