Shinsegae Hàn Quốc sắp mở siêu thị ở TPHCM

Gốc
(TBKTSG Online) – Sau Lotte, Shinsegae sẽ là tập đoàn bán lẻ thứ hai của Hàn Quốc muốn kinh doanh siêu thị tại Việt Nam. Đầu tuần này, ông Lee Sang-eun, Phó chủ tịch phụ trách mảng siêu thị Emart của Shinsegae, đã sang TPHCM để tìm kiếm địa điểm thích hợp, đồng thời thúc đẩy tiến độ cấp giấy phép đầu tư dự án.

Kinh Luân

Bán lẻ là một trong các ngành được nhà đầu tư nước ngoài đầu tư mạnh trong các năm gần đây. Ảnh: Minh Tâm.

“Shinsegae vào Việt Nam có phần chậm so với một số nhà đầu tư cùng ngành, nhưng chúng tôi sẽ không vội vã. Vì chúng tôi đầu tư lâu dài, nên mọi việc vẫn sẽ được tiến hành chu đáo, đúng mức cần thiết”. Ông Lee khẳng định như vậy, khi tới chào xã giao Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà chiều 4-3-2014.

Tuy nhiên, chưa có gì là rõ ràng vì dự án chỉ mới bắt đầu, ông Lee cho biết. Theo ông, mục đích của chuyến thăm TPHCM lần này là “tìm một địa điểm phù hợp để mở siêu thị”. Bên cạnh đó, ông Lee cũng muốn đẩy nhanh khâu thủ tục xin cấp phép đầu tư: “Chúng tôi hy vọng nhận được giấy phép trước cuối năm nay”, ông Lee nói.

Ông V. - một cán bộ quản lý người Việt của Shinsegae – cho biết “tổng vốn dành cho dự án này ước chừng 65 triệu đô la Mỹ, và địa bàn mà chúng tôi đang nhắm là quận Gò Vấp”.

Được biết Shinsegae, được tách ra từ tập đoàn Samsung trong thập niên 1990, hiện là nhà bán lẻ số một tại Hàn Quốc với đại siêu thị Shinsegae Centum ở thành phố Busan (tổng diện tích 510.000 m2).

Tin nóng

Tin mới