Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Shipper' áo xanh trong vùng tâm dịch

Với mong muốn góp sức, chung tay cùng nhau chiến thắng dịch Covid- 19, nhiều đoàn viên, thanh niên ở vùng 'tâm dịch' xã Phổ Châu, TX. Đức Phổ không chỉ tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tuyến đầu chống dịch mà còn là những 'shipper' nhiệt tình vận chuyển nhu yếu phẩm đến cho bà con nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Dưới cái nắng gay gắt của những ngày cuối tháng 6, cộng với nỗi lo lắng trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp trong vùng ‘tâm dịch’, song, gạt đi mọi khó khăn và nỗi lo, các bạn trẻ là tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên xã Phổ Châu trong những ngày qua vẫn cần mẫn len lỏi từng đường làng, ngõ xóm để mang lương thực, nhu yếu phẩm đến cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn và bà con nhân dân trong xã.

Mỗi ngày, các tình nguyện viên của tuổi trẻ Phổ Châu hỗ trợ chính quyền địa phương địa phương phân chia và vận chuyển các nhu yếu phẩm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng cũng như những lương thực cần thiết của người dân nhờ mua giúp, đến các hộ dân trên địa bàn xã. Nhiều người gọi vui rằng, những tình nguyện viên này là ‘shipper’ áo xanh.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ mang nhu yếu phẩm đến cho các hộ nghèo và người dân

Cùng với phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu là vùng ‘tâm dịch’ Covid- 19 trong đợt này. Sau khi phát hiện có các ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, UBND tỉnh đã ra Quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn để phòng, chống dịch.

“Đồng hành cùng với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, ĐVTN trên địa bàn xã đã tình nguyện tham gia hỗ trợ truy vết, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch, tiếp nhận hàng hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm... Đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại “Đội shipper tình nguyện” đã được Đoàn xã thành lập để hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn xã, các trường hợp cách ly tại nhà,… nhằm tạo thành những tấm ‘lá chắn xanh’ quyết tâm góp sức trẻ đẩy lùi dịch bệnh”- Anh Nguyễn Hưởng Tiền Tài- Bí thư Đoàn xã Phổ Châu cho biết.

Hiện, Đội ‘shipper’ tình nguyện của xã Phổ Châu có 10 thành viên là ĐVTN trên địa bàn xã. Khi tham gia tình nguyện, tất cả được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản từ công việc cho đến cách tự bảo vệ bản thân và đảm bảo thực hiện nghiêm khuyến cáo ‘5K’ của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid- 19.

Tuổi trẻ Phổ Châu mong muốn đóng góp sức trẻ đẩy lùi dịch bệnh

Bí thư Đoàn xã Phổ Châu cho biết thêm, ngoài các nhu yếu phẩm được các cấp, ngành, đơn vị và các nhà hảo tâm hỗ trợ, trong thời gian giãn cách xã hội, các hộ dân muốn mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm sẽ liên hệ với Trưởng thôn để đăng ký mua. Trên cơ sở đó, Trưởng thôn lập danh sách cũng như các mặt hàng cần mua để gửi Ban Chỉ đạo xã đặt mua ở các siêu thị mang về trao đến từng hộ dân.

“Thực phẩm mua về, các thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ cùng với những cán bộ Mặt, trận, Hội Đoàn thể của xã phân chia ‘đơn hàng’ và vận chuyển thực phẩm đến cho người dân. Ngoài ra, đội ‘shipper’ áo xanh cũng sẵn sàng có mặt để hỗ trợ khi người dân cần”- Anh Nguyễn Hưởng Tiền Tài- Bí thư Đoàn xã Phổ Châu chia sẻ.

Có thể nói, Đội “shipper” tình nguyện của Đoàn xã Phổ Châu không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn mà còn tạo sức lan tỏa, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Qua đó, nhân lên những tấm lòng, việc làm thiện nguyện, trở thành khối đoàn kết cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

PV- CTV

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2032/202106/shipper-ao-xanh-trong-vung-tam-dich-3064233/