FA mới đây đã tuyên bố rằng họ sẽ trừng phạt tiền đạo Luis Suarez của Liverpool vì đã sỉ nhục hậu vệ Patrice Evra của Man Utd trong trận đấu giữa 2 đội hôm 15/10 vừa qua tại Premier League.

Sau trận đấu tại Anfield, Patrice Evra đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp Canal Plus rằng anh đã bị Luis Suarez lăng mạ “không dưới 10 lần”. Ngay sau đó, FA đã chính thức tiến hành điều tra, và đã có kết luận cuối cùng.

Ngày hôm qua, người phát ngôn của FA thông báo: “Hôm nay FA quyết định phạt tiền đạo Luis Suarez của CLB Liverpool vì vụ tranh cãi với hậu vệ Patrice Evra của CLB Manchester United trong trận đấu giữa 2 đội trên sân Anfield vào ngày 15/10 vừa qua.”

Suarez (trái) bị FA kết luận có tội

“Theo đó, Suarez đã sử dụng những ngôn từ và hành vi mang tính kì thị chủng tộc đối với Evra. Đây là một hành động trái với những quy định của FA.”

Chắc chắn, với tuyên bố này của FA, Suarez sẽ phải đối diện với một án phạt có thể là treo giò, phạt tài chính, hoặc cả 2.

Hiện tại, Suarez vẫn đang tập trung cùng ĐT Uruguay. Tuy nhiên, Liverpool tin rằng khi trở về Anh chân sút 24 tuổi này sẽ kháng cáo, và họ sẽ ủng hộ cầu thủ của mình đến cùng.

S.K (Xzone.vn)

Các tin liên quan