Sierra Leone ghi nhận “kỷ lục” 121 ca tử vong vì Ebola trong 1 ngày

Gốc
Sierra Leone ghi nhận 121 ca tử vong vì virus Ebola và đón nhận những ca nhiễm bệnh mới trong ngày tang tóc nhất kể từ khi căn bệnh quái ác trên xuất hiện tại quốc gia Tây Phi này hơn 4 tháng trước.

Thông tin trên được Cơ quan y tế chính phủ cung cấp hôm 5.10. Các số liệu bao gồm của cả ngày 4.10 nâng tổng số người chết vì Ebola lên đến 678 từ con số 557 chỉ 1 ngày trước đó.

Số liệu thống kê hàng ngày của Trung tâm hoạt động khẩn cấp Sierra Leone cũng cho thấy, 81 trường hợp mới của bệnh sốt xuất huyết.

Ebola lần đầu tiên được báo cáo xuất hiện tại Guinea hồi tháng 3 vừa qua và lan rộng sang các quốc gia láng giềng Liberia và Sierra Leone. Đây được coi là đại dịch tồi tệ nhất kể từ khi Ebola được xác định năm 1976. Các vùng dịch nhỏ hơn ở Nigeria và Senegal đã được kiểm soát.

Tổng số người thiệt mạng vì dịch bệnh này đã lên tới 3.439 người trong tổng số 7.492 ca bệnh ở Tây Phi và tại Mỹ hôm 1.10 theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Sau những phản ứng chậm trễ ban đầu, hiện nay, sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cho Tây Phi đang ngày càng mạnh mẽ.

Trong đó, Mỹ đang triển khai khoảng 4.000 nhân viên quân sự đến khu vực này để hỗ trợ cuộc chiến chống lại sự bùng nổ của virus Ebola tại Liberia-quốc gia hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Anh và Trung Quốc cũng cử nhân viên tới Sierra Leone. Cuba cử một đội y tế khoảng 165 người, bao gồm các chuyên gia và y tá tới Sierra Leone tuần trước.

Thứ trưởng Bộ y tế và vệ sinh môi trường Madina Rahman hôm 4.7 cho biết, sứ mệnh của nhóm y bác sĩ Cuba sẽ kéo dài trong 6 tháng. Bên cạnh đó, nhóm này sẽ được triển khai đến tất cả các khu vực của đất nước Sierra Leone.

Tin nóng

Tin mới