Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đây là hoạt động cần thiết nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra tiêu cực, đồng thời giúp đội tuyển U22 Việt Nam tập trung tối đa cho chuyên môn.

"Chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ, tài năng và được giáo dục văn hoá, đạo đức tốt. Nhưng không vì thế công tác an ninh được phép lơ là. Việc có an ninh theo dõi cũng giúp các cầu thủ an tâm hơn, tập trung tối đa cho chuyên môn”-Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết.

Chuyện đội tuyển Việt Nam đi đâu, an ninh “kè kè” theo đó không hề mới từ nhiều năm nay. Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, SEA Games 29 là giải đấu U22 Việt Nam được đặt nhiều kỳ vọng, mọi vấn đề liên quan đến đội vì vậy lại càng cần được chuẩn bị chu đáo.

Siet chat an ninh bao ve doi tuyen U22 Viet Nam - Anh 1

Các tuyển thủ U22 Việt Nam được bảo vệ chặt chẽ trước SEA Games 2017. Ảnh: Tùng Minh.

Chiều qua 11/8, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập trên sân bóng thuộc trường Đại học Kebangsaan, Kuala Lumpur. Theo sát buổi tập của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là Thượng tá Bùi Xuân Lệ, công tác tại P4, Cục cảnh sát hình sự C45 (Bộ Công an). Ông Lệ trầm ngâm đứng bên ngoài đường pist, mắt không bỏ diễn biến nào trong sân.

Có thâm niên công tác lâu năm trong ngành an ninh, Thượng tá Bùi Xuân Lệ là người nắm rất rõ vụ án “bán độ” của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 2005 (Philippines). Nhớ lại giải đấu trên, ông Lệ cho rằng đây là năm U23 Việt Nam có lực lượng vào diện mạnh nhất, có khả năng đánh bại mọi đối thủ.

“Công Vinh khi đó còn phải dự bị cho Văn Quyến, lực lượng của ta thực sự mạnh. Thật đáng tiếc khi các cầu thủ lại không giữ được mình. Nếu không, rất có thể chúng ta đã không phải chờ đợi chiếc HCV SEA Games lâu đến thế”-ông Lệ nói.

Theo đánh giá của ông Lệ, so với các lứa cầu thủ trước, U22 Việt Nam hiện nay có thuận lợi gồm tập hợp các cầu thủ chơi với nhau lâu, có sự đoàn kết cao, thay vì rơi vào trình trạng “bè nhóm”. Các cầu thủ cũng được giáo dục tốt, khả năng xảy ra tiêu cực là ít. Thượng tá Bùi Xuân Lệ vì vậy rất chờ đợi vào cơ hội giành HCV của thầy trò HLV Hữu Thắng. “Tuy nhiên an ninh vẫn cần được chuẩn bị, bởi việc gì cũng có thể xảy ra. Việc theo dõi an ninh đội thực tế được chúng tôi triển khai từ nhiều tháng trước”-Thượng tá Bùi Xuân Lệ cho biết.

Tại SEA Games 29, trước ngày diễn ra trận đấu, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ được yêu cầu giao nộp điện thoại, máy tính cá nhân cho BHL quản lý. Việc này theo Thượng tá Lệ, để đảm bảo ngăn chặn tối đa khả năng xảy ra chuyện không hay, đồng thời giúp cầu thủ giữ sức khỏe.

Nguyên Phong