“Siết” xe quá tải làm đẩy cao giá cước vận tải hàng hóa

Gốc
Trong khi các doanh nghiệp vận tải hành khách TP.HCM đang cố kiềm giá cước thì cước vận tải hàng hóa tại một số địa phương tăng 10-15% do chính sách “siết” xe quá tải. Bên cạnh đó, tại Hà Nội, giá vé xe bus cũng được điều chỉnh theo hướng lên cao để bù lỗ.

Cuối tháng 4/2014, hãng xe Mai Linh – hãng taxi lớn thứ 2 trên địa bàn TP.HCM - công bố điều chỉnh giá cước taxi tại thị trường TP.HCM với mức tăng 200-700 đồng/km tùy vào từng loại xe. Theo đó, giá cước loại xe Kia Morning là 15.000 đồng /km; xe Toyota Vios 16.300 đồng/km; xe Toyota Innova J 17.000 đồng/km; xe Toyota Innova G 18.200 đồng/km.

Đại diện hãng xe taxi Mai Linh lý giải do đợt tăng giá xăng vừa qua cùng với nhiều yếu tố khác như chi phí vật tư, phụ tùng, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh tăng khiến ảnh hưởng đến giá thành vận tải taxi. Thêm vào đó, mức lương tối thiểu và mức đóng BHXH cũng được điều chỉnh tăng từ ngày 1/1/2014 khiến ảnh hưởng đến chi phí sản xuất chung.

Việc Mai Linh tăng giá cước khiến nhiều người lo ngại các hãng vận tải hành khách cũng sẽ rục rịch tăng giá theo. Tuy nhiên, các hãng taxi và bến xe đều đang cố gắng giữ giá vì sợ mất khách. Đại diễn hãng taxi lớn nhất TP.HCM, Viasun cho biết tuy chi phí ngành taxi đang tăng cao bởi xăng dầu, nhân công...nhưng để thu hút khách, mở rộng thị trường, hãng sẽ cố giữ giá, không tăng giá cước. Tương tự, Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Đông, ông Thượng Thanh Hải cũng dự đoán sau lễ, các doanh nghiệp vận tải sẽ kiềm giá để tăng sức cạnh tranh.

Trong khi đó, giá cước vận tải hàng hóa nhiều địa phương như Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận... đang tăng từ 10-15% tùy thuộc vào điểm xuất phát (giá cước vận chuyển hàng từ miền Bắc, Bắc Trung bộ về TPHCM tăng cao hơn so với hàng từ miền Tây và các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung bộ về TPHCM). Theo một số doanh nghiệp vận tải thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do việc kiểm soát chặt xe quá tải khiến nhiều chủ xe không dám chở quá tải trọng khiến hàng chở được trên mỗi chuyến giảm mạnh, làm tăng giá cước bình quân của mỗi tấn hàng.

Với lý do bù lỗ, từ 1/5, giá vé xe bus các tuyến Hà Nội cũng đã đồng loạt tăng giá. Theo đó, giá vé thấp nhất là 7.000 đồng/vé/lượt, cao nhất là 9.000 đồng/vé lượt. Giá vé tháng đối với đối tượng ưu tiên 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng. Giá vé tháng bán cho các đối tượng không ưu tiên 1 tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng.

Tin nóng

Tin mới