TPO - Siêu bão Phanfone vừa đổ bộ vào Nhật Bản sáng nay, 6/10, sau khi cuốn 3 phi công Mỹ ở Okinawa ra biển, khiến một người chết, hai người mất tích.

Nhiều chuyến tàu cao tốc ở Nhật bị hủy vì siêu bão Phanfone

Theo Lực lượng tuần duyên và Không quân Nhật Bản, trước khi đổ bộ, cơn bão đã cuốn 3 phi công Mỹ ra biển (một người chết, hai người còn lại vẫn đang mất tích).

Ông Tsuguyoshi Miyagi, thuộc lực lượng tuần duyên cho biết, 3 phi công đang ở trên bờ biển phía bắc của đảo Okinawa, bất ngờ bị những cơn sóng dữ dội ập vào cuốn đi. Okinawa là nơi đóng quân của 50.000 binh sỹ Mỹ ở Nhật.

Các chuyến tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka bị buộc phải hoãn lại vì mưa lớn, hơn 600 chuyến bay cũng bị hủy tại Sân bay Haneda ở Tokyo.

Khoảng 8h sáng nay, 6/10, cơn bão đã đổ bộ vào thành phố Hamamatsu. Chính quyền thành phố ban lệnh sơ tán 400.000 người trên đường đi dự kiến của bão.

Tại đảo Kyushu, cơn bão cũng khiến 100 chuyến bay bị hủy vào hôm 5/10, 9.500 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện.

Cơn bão cũng gây nên lo ngại lở đất tại khu vực núi lửa hoạt động hôm 27/9 ở miền trung Nhật Bản khiển ít nhất 51 người chết. Các hoạt động cứu hộ tại khu vực này đã phải tạm dừng hôm 5/10 do mưa lớn.