Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh

Gốc
Theo các hình ảnh quay tại bang Florida - nơi đang hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của siêu bão Đại Tây Dương Irma, hai cơn lốc xoáy đã xuất hiện đe dọa hạt Broward County của bang này.

Ngày 10/9, siêu bão Irma đã đổ bộ và Florida với sức gió lên tới 210 km/h. Trước khi mắt bão đánh vào thành phố Key West, cơn bão đã khôi phục sức mạnh, từ cấp độ 3 lên bão cấp 4.

Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh - Ảnh 1

Gió lớn thổi bay nhiều mái nhà tại Key West (Florida).

Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh - Ảnh 2

Sức gió ghi nhận được lên tới hơn 200 km/h.

Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh - Ảnh 3

Nước biển dâng cao tràn vào đường phố Miami.

Trong một thông báo rạng sáng 10/9, Cơ quan Dự báo Thời tiết tại Key West phát đi cảnh báo tới người dân trong thành phố yêu cầu tránh xa các cửa sổ và di tản ngay tới phòng an toàn.

Khoảng 6,3 triệu người đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp trước khi bão Irma tiến vào và hiện đang có ít nhất 70.000 người đang được chăm sóc trong các cơ sở trú ẩn dọc khắp Florida.

Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh - Ảnh 4

Cơ quan dự báo Bão Quốc gia cảnh báo xuất hiện sóng cao lên tới 4m ập vào bờ.

Siêu bão Irma 'dập' Florida tơi bời với lốc xoáy, gió mạnh - Ảnh 5

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/9 tuyên bố tình trạng thảm họa lớn ở Florida nhằm giúp tiểu bang này nỗ lực phục hồi sau cơn bão.

Đối mặt với cảnh báo sóng cao đến 4m, Thống đốc bang Florida Rick Scott khuyến cáo người dân: “Sóng cao 4 m cực kỳ nguy hiểm và có thể nhấn chìm nhà bạn. Đừng nghĩ rằng cơn bão đã chấm dứt khi sức gió giảm xuống. Sóng cao có thể tràn vào và giết chết các bạn”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới