Siêu bão Irma phá hủy dinh thự của Tổng thống Trump ở Caribe

Gốc
Siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở các nước và lãnh thổ ở vùng Caribe, vốn phụ thuộc vào ngành du lịch. Không chỉ vậy, nhiều tỷ phú cũng phải chứng kiến tài sản của mình bị bão phá hủy.

Siêu bão Irma phá hủy dinh thự của Tổng thống Trump ở Caribe - Ảnh 1

Ông Trump mua khu biệt thự này ở đảo St. Martin năm 2013. Ảnh: Meddy GS/Island Real Estate Team

Siêu bão Irma được cho là đã gây thiệt hại nặng cho biệt thự 11 phòng ngủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đảo St. Martin. Trong khi đó, một căn nhà sang trọng của tỷ phú Richard Branson tại quần đảo British Virgin cũng bị phá hủy.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt tới căn nhà của ông Trump, nhưng các nhà chức trách Pháp cho biết 4 tòa nhà kiên cố nhất trên đảo đã chịu thiệt hại nặng nề, đồng nghĩa với việc căn nhà của ông chủ Nhà Trắng cũng không là ngoại lệ. Được biết, biệt thự này của ông Trump có đài phun nước, bể bơi và khu tập thể thao riêng.

Tổng thống Trump đã từng rao bán tòa lâu đài này với mức giá 28 triệu USD trong tháng trước, nhưng gần đây đã hạ giá chào bán xuống còn 16,9 triệu USD, theo thông tin trên tờ Washington Post.

Siêu bão Irma phá hủy dinh thự của Tổng thống Trump ở Caribe - Ảnh 2

 Cảnh đổ nát trên đảo St. Martin do bão Irma gây ra. Ảnh: Reuters

Không chỉ vậy, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của vị tỷ phú bất động sản này cùng với những cư dân của ở vùng thấp ở quận Palm Beach hôm thứ Sáu còn được lệnh phải sơ tán trước khi bão Irma đỏ bộ.

Ông Trump đã sở hữu câu lạc bộ golf này từ năm 1985. Sau khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump cũng nhiều lần đi nghỉ ở đây và tiếp đón nhiều quan khách nước ngoài như Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong khi đó, tỷ phú Branson, chủ hãng hàng không Virgin Airlines và công ty Virgin Media, hôm thứ Sáu cho biết ông và các vị khách của mình đã phải trốn trong hầm rượu tại căn nhà trên đảo Necker để tránh bão Irma.

Vị doanh nhân này viết tại một blog cho biết may mắn là hầm rượu bằng bê tông trụ vững trong cơn bão mạnh và ông phải sử dụng một điện thoại vệ tinh bởi các thiết bị liên lạc khác không còn hoạt động.

Branson cho biết, đảo Necker, được ông mua với giá 180.000 bảng Anh vào cuối thập kỷ 70, đã hoàn toàn bị phá hủy.

Siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho các nước và lãnh thổ ở vùng Caribe, vốn phụ thuộc vào ngành du lịch. Ít nhất 10 người bị thiệt mạng do cơn bão này. Tại Puerto Rico, gần 900.000 người sống trong cảnh thiếu điện và giới chức của đảo này cho biết nhiều nơi trên đảo sẽ không có điện trong vòng 6 tháng.

MINH ANH

Tin nóng

Tin mới