Siêu bão Irma tấn công Florida

Gốc
Trưa 10/9 (giờ địa phương), siêu bão Irma trút toàn bộ cơn thình nộ vào Gulf Coast, Florida khiến hơn 3,3 triệu gia đình bị cắt điện, đường phố ngập lụt.

Sau vài giờ càn quét chuỗi đảo Florida Keys, siêu bão Irma đang càn quét dọc bờ Tây bán đảo Florida để đổ bộ lần hai tại đảo Marco, cách thị trấn biển Naples trên Vịnh Mexico khoảng vài chục km về phía nam.

Hoàn lưu bão Irma đã đổ bộ vào bờ không lâu sau khi hạ từ một cơn bão cấp 4 xuống còn cấp 3 với sức gió tối đa lên đến 193 km/giờ. Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo rằng bão Irma vẫn cực kỳ nguy hiểm vì gió mạnh có thể làm bật gốc cây cối và cắt đứt đường dây điện, gây hư hại nhà cửa trong khi đe dọa các khu vực ven biển bằng những đợt sóng cao đến 4,6 mét.

Siêu bão Irma tấn công Florida - Ảnh 1

Trung tâm Miami bị chìm sâu trong nước. Ảnh: New York Times.

Cơ quan dự báo thời tiết cũng phát hiện lốc xoáy tại phần phía nam của bang Florida.

Chính quyền địa phương đã ra lệnh di tản khoảng 6,5 triệu người, tức 1/3 dân số bang, xuống phía nam để tránh bão.

Siêu bão Irma tấn công Florida - Ảnh 2

Tổng thống Donald Trump hôm 10/9 tuyên bố tình trạng thảm họa ở Florida, đồng thời ra lệnh trợ giúp từ cấp liên bang để hỗ trợ khu vực đang bị ảnh hưởng bởi trận bão. Ông Trump gọi siêu bão này là “quái vật lớn”, cho biết ông muốn tới Florida sớm nhất có thể. Tổng thống Mỹ cũng như ca ngợi nỗ lực bảo vệ người dân của nhiều lực lượng.

Bảo Châu (TH)

Tin nóng

Tin mới