Siêu bão Irma xâm chiếm Florida, Miami bị nước biển nhấn chìm

Gốc
Với sức gió lên tới 200 km/h, tăng lại từ cấp 3 lên bão cấp 4, sau khi gây hỗn loạn tại vùng Caribe, siêu bão Irma lại tiếp tục trút cơn giận dữ xuống thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) khi đi qua bang này.

Siêu bão Irma xâm chiếm Florida, Miami bị nước biển nhấn chìm - Ảnh 1

Khu vực “Phố Wall phía Nam” của thành phố - quận Brickell được ghi nhận bị ngập hoàn toàn trong nước. Theo như những hình ảnh trong clip quay lại hiện trường, nước lũ đã biến khu vực tài chính nổi tiếng của thành phố thành sông. (Xem video dưới)

Phóng viên hiện trường Marina Portnaya của kênh truyền hình RT miêu tả do mưa lớn và mực nước biển tăng mạnh là nguyên nhân khiến quận tài chính – nơi có các trụ sở tài chính lớn như JP Morgan, Santander Bank, Wells Fargo, khách sạn Marriott – ngập chìm trong nước.

Nước biển dâng cao tràn qua tường chắn sóng tại Miami:

Trong khi đó, thành phố Naples của bang Florida cũng phải chịu chung tình cảnh. Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia cho biết mực nước trong thành phố Naples đã tăng hơn 200 cm chỉ trong vòng 90 phút.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố “thảm họa nghiêm trọng” tại bang Flordia khi cơn bão đổ bộ vào chiều Chủ nhật (10/9).

Các chuyên gia cảnh báo có thể xuất hiện đợt sóng cao đến tận 0,4 m “đe dọa mạng người” tại thành phố Key West. Các cơ quan khí tượng đều khuyến cáo đây là tình huống vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sinh mạng và kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn. Khoảng 6 triệu người ở Florida  đã được sơ tán. Hơn 430.000 hộ gia đình và doanh nghiệp, phần lớn ở phía Nam bang Florida đã bị mất điện.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới