'Siêu báo' Jaguar C-X75 trong Spectre của 007 lên sàn đấu giá

Gốc
So với những chiếc Jaguar khác, C-X75 thực sự là một chiếc siêu xe đúng nghĩa. Đáng tiếc rằng, nó chỉ được ra mắt dưới dạng concept và được sản xuất vài chiếc phục vụ bộ phim điệp viên 007 phần thứ 24.

Chiếc siêu xe Jaguar C-X75 này mang số khung #001, đây là một trong số những chiếc xe được sản xuất để thực hiện màn đuổi bắt của phản diện Mr.Hinx (Dave Bautista) và James Bond (Daniel Craig) tại thành phố Roma.

Tại cảnh phim đó, Hinx xuất hiện trong chiếc Jaguar C-X75 hàng hiếm màu cam này, trong khi James điều khiển một chiếc Aston Martin DB10.

Khác với C-X75, DB10 là mẫu xe được ra mắt dành riêng cho bộ phim này và chỉ 10 chiếc được chế tạo.

Bên cạnh đó, chiếc xe còn có hệ thống phanh AP cỡ lớn, vi-sai chống trượt và một cần phanh tay lớn nhằm thực hiện các pha hành động tỏng phim.

Bên trong, nội thất của chiếc Jaguar C-X75 trong Spectre chưa được hoàn thiện, chỉ có hai ghế ngồi cố định và bảng táp-lô bằng sợi carbon.

Theo chuyên gia về đấu giá xe hơi Will Smith: “Từ lâu, James Bond đã đồng nghĩa với một số chiếc xe đáng kinh ngạc nhất thế giới và anh ấy thường được theo đuổi bởi một chiếc xe ấn tượng không kém thuộc về nhân vật phản diện của bộ phim, và đó chính xác là những gì chúng ta có trên chiếc Jaguar C-X75”.

“Không chỉ thực hiện một trong những cảnh rượt đuổi khốc liệt với công nghệ tiên tiến nhất trong một bộ phim Bond cho đến nay, đó cũng là một chiếc xe do Jaguar sản xuất chưa từng được chính thức xuất hiện, có sự hợp tác của Williams F1”.

Video: "Siêu báo" Jaguar C-X75 trong Spectre.

Nguyễn Chung

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/sieu-bao-jaguar-c-x75-trong-spectre-cua-007-len-san-dau-gia-12 98297.html