Siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương Irma chính thức thức ập vào bang Florida của Mỹ

Gốc
Sau một tuần người dân bang Florida sơ tán đến hầm trú bí ẩn thì ám ảnh lớn nhất đời họ siêu bão Irma đã chính thức đổ ập vào bang này với sức gió khủng khiếp là 210km/h.

Vào lúc 9 giờ 10 phút ở Mỹ (tức 20 giờ 10 phút ở Việt Nam) ngày 10.9 siêu bão mạnh nhất trong lịch sử hình thành vùng biển Đại Tây Dương Irma đã chính thức đổ ập vào đảo Cudjoe, thuộc chuỗi quần đảo lớn nhỏ phía nam bang Florida, Mỹ.

Cơn bão cấp 4 (cấp cao thứ hai trong thang phân loại bão) với sức gió trên 210 km/h này đã gây ra lũ lụt và lốc xoáy nghiêm trọng, ước tình tổng thiệt hại mà Irma gây ra có thể lên đến hàng trăm tỷ USD.

Siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương Irma chính thức thức ập vào bang Florida của Mỹ - Ảnh 1

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với các đài truyền hình, Thống đốc bang Florida Rick Scott nói rằng: "Hãy cầu nguyện cho chúng tôi"

Được biết trước đó, giới chức Florida đã yêu cầu sơ tán gần 6,3 triệu người, tương đương 1/3 dân số của bang này. Số còn lại phải sống trong cảnh mất điện khi bão đổ vào.

Siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương Irma chính thức thức ập vào bang Florida của Mỹ - Ảnh 2

Nhiều nơi thuộc bang Florida đã chìm trong biển nước khi Irma ập vào.

Bão Irma đổ bộ vào Mỹ chỉ vài ngày sau khi bão Harvey gây ra lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng tại Texas, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và làm thiệt hại hơn 180 tỷ USD.

Siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương Irma chính thức thức ập vào bang Florida của Mỹ - Ảnh 3

Sức gió khủng khiếp của siêu bão Irma hất tung mọi thứ trên đường mà nó di chuyển.

Theo ghi nhận, Irma là trận bão mạnh nhất từ trước đến nay trên vùng biển Đại Tây Dương, khu vực ngoài vùng Caribe và Vịnh Mexico. Bão hình thành từ cuối tháng 8 và phát triển thành bão cấp 4 từ ngày 4/9. Cho đến 6/9 thì bắt đầu quét qua các đảo ở biển Caribe trước khi đổ bộ vào Cuba 3 ngày sau đó. Siêu bão phá hủy nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh, bệnh viện và làm hàng chục người thiệt mạng trước khi ập vào Florida.

Mọi thông tin về siêu bão Irma sẽ được Kun.vn cập nhật thường xuyên.

Ảnh: Internet

Siêu bão lớn nhất Đại Tây Dương "ghé thăm" biệt thự 11 phòng ngủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủy Nguyễn

Tin nóng

Tin mới