Siêu bão Nepartak tàn phá bờ biển Đài Loan

Gốc
Hàng loạt ngôi nhà tốc mái, xe ô tô bị hất ngược khi cơn bão lớn đổ bộ vào bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với sức gió lên tới 234 km/h.

Siêu bão Nepartak tàn phá bờ biển Đài Loan - Ảnh 1

Siêu bão Nepartak đổ bộ vào Đài Loan sáng nay, 8/7, khiến hàng chục ngàn người phải sơ tán và để lại một cảnh tượng tan hoang tại những khu vực nó đi qua.

Theo trung tâm tin tức khẩn cấp Đài Loan, ít nhất 69 người đã bị thương do bị quật ngã vì gió mạnh hoặc bị các vật thể rơi trúng người. Một phụ nữ hiện đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi phần lớn những người khác bị xây xát ở đầu và tay chân.

Theo dự đoán, cơn bão này sẽ gây ảnh hưởng tới Đài Loan trong vòng ít nhất 8 giờ. 270.000 ngôi nhà đã bị mất điện hoàn toàn. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân cần chuẩn bị các biện pháp ứng phó với nhiều đợt mưa cực lớn. Hiện cơn bão đang di chuyển về phía tây bắc với vận tốc 17 km/h, hướng tới Trung Quốc đại lục và sẽ gây mưa vào sáng thứ bảy.

Siêu bão Nepartak tàn phá bờ biển Đài Loan - Ảnh 2

Tàu thuyền neo đậu tại một khu cảng phía đông Đài Loan để tránh bão. (Ảnh: zimbio)

Hơn 35.000 binh lính được huy động và luôn trong tình trạng sẵn sàng để đối phó với bão lụt và trợ giúp người dân sơ tán. 90 khu lều tạm cũng đã được dựng lên. Các trường học và cơ quan đều phải tạm thời đóng cửa.

Trước đó, vào thứ năm, một người đàn ông tại huyện Hoa Liên, Đài Loan đã bị chết đuối do mưa lớn trước bão gây ngập lụt tại khu vực người này sinh sống.

Tỉnh Phúc Kiến nằm phía đông Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp ứng phó với siêu bão Nepartak, dự kiến sẽ sớm đổ bộ vào khu vực này. Các nhà chức trách đã hủy mọi chuyến tàu và yêu cầu tàu thuyền trở về cảng ngay lập tức.

Mai Chi Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới