Siêu bão Phanfone đổ bộ Tokyo

Gốc
(Xây dựng) - Ngày 6/10, cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, siêu bão Phanfone đã đổ bộ vào miền Trung nước này với sức gió lên tới 180 km/h và đang hướng thẳng đến thủ đô Tokyo.

Bão Phanfone gây mưa to, gió lớn ở nhiều thành phố của Nhật Bản và đang tiến thẳng đến thủ đô Tokyo. Ảnh: AP

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương), tâm bão ước tính cách thủ đô Tokyo 200 km về phía Tây Nam và di chuyển hướng Đông Bắc với vận tốc 45 km/h.

Theo Reuters, bão Phanfone với sức gió lên tới 213km/h đã đánh vào một số khu vực thuộc đảo Kyushu và Okinawa. Công ty Điện lực Kyushu cho biết từ chiều nay, 18.500 hộ gia đình trong vùng rơi vào cảnh mất điện.

Cảnh sát Nhật Bản xác nhận, cơn bão đã khiến ít nhất 10 người bị thương, 4 người thiệt mạng hoặc mất tích, trong đó có 3 quan chức quân đội Mỹ.

Đài Rruyền hình Quốc gia NHK cho biết, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh sơ tán đối với hơn 300.000 người dân.

Ngày 5/10, Nhật Bản đã phải hủy 216 chuyến bay do bão và gió lớn. Cho đến hôm nay, ít nhất 608 chuyến bay cũng bị hủy bỏ.

Bão Phanfone khiến hoạt động cứu hộ ở núi lửa Ontake bị đình trệ. Ảnh: Reuters

Bão Phanfone cũng đã buộc nhà chức trách phải dừng các nỗ lực cứu hộ ở núi lửa Ontake, nơi 12 người còn mất tích sau khi núi lửa này phun trào làm 51 người thiệt mạng.

Dự báo hôm nay bão Phanfone sẽ đổ mưa lớn xuống miền Đông nước Nhật, trong đó có thủ đô Tokyo. Một số trường học tại Tokyo cũng sẽ đóng cửa.

Phanfone là cơn bão thứ 18 đánh vào Nhật trong năm nay. Trung bình mỗi năm nước Nhật hứng chịu khoảng 11 cơn bão, chủ yếu từ tháng 7 đến tháng 10.

Hồng Nhung (Theo Xinhua, BBC)

Tin nóng

Tin mới