Siêu bão 'quái thú' Irma tấn công các thành phố lớn bang Florida

Gốc
Siêu bão "quái thú" Irma đã đổ bộ vào các thành phố lớn bang Florida khiến hàng triệu gia đình bị cắt điện, gây ngập lụt đường phố.

TTXVN đưa tin, rạng sáng 11/9, bão Irma đã đổ bộ vào đất liền bang Florida của Mỹ với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn. Dự báo, tâm bão sẽ di chuyển dọc bờ biển phía Tây bang Florida, từ thành phố Naples đến Fort Myers và Bán đảo Vịnh Tampa đông dân cư.

Siêu bão 'quái thú' Irma tấn công các thành phố lớn bang Florida - Ảnh 1

Người dân trú bão trong một trại tạm cư ở Florida. Ảnh: Reuters

Sau khi đổ bộ vào đất liền Florida, bão Irma đã hạ xuống cấp 2 với sức gió 177 km/h nhưng vẫn được cảnh báo nguy hiểm đe dọa tới tính mạng con người. Tính đến nay, bão Irma đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Mỹ. Các bang Georgia, Carolina Nam và Virginia của Mỹ hiện đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Theo báo Giao thông, "Irma" được dự báo là cơn bão còn mạnh hơn "Harvey" từng đổ xuống bờ biển Texas vào cuối tháng 8 và dẫn đến lũ lụt thảm khốc. Khoảng 6,3 triệu người dân, tương đương 1/3 dân số bang Florida, đã phải di tản tránh bão.

Tổng thống Donald Trump đã triệu tập cuộc họp thành viên của chính phủ để chuẩn bị trước siêu bão Irma: "Đây là cơn bão với sức mạnh hủy diệt, vì vậy tôi kêu gọi tất cả mọi người hành động theo hướng dẫn, tài sản có thể khôi phục lại, còn cuộc sống thì không. Vì thế vấn đề an toàn phải được giải quyết trước tiên".

Trước khi đổ bộ vào Florida, siêu bão Irma đã tàn phá nhiều đảo quốc và vùng lãnh thổ ở khu vực Carribean khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, báo Thanh niên thông tin thêm.

Trong khi đó, nhờ công tác sơ tán được tiến hành kịp thời và hiệu quả nên tại Cuba chưa ghi nhận thương vong nào dù nước này hứng chịu thiệt hại đáng kể.

(Tổng hợp)

Duy Ngọc

Tin nóng

Tin mới