Siêu bão 'quái vật' khiến hòn đảo Caribe không sống nổi

Gốc
Siêu bão Irma với sức gió lên tới 300 km/giờ đã tràn qua một số hòn đảo ở vùng biển Caribe, quét sạch mọi thứ trên đường đi, bao gồm cả các công trình kiên cố.

Siêu bão 'quái vật' khiến hòn đảo Caribe không sống nổi - Ảnh 1

Irma là siêu bão mạnh nhất lịch sử hình thành ở Đại Tây Dương.

Theo Sputnik, hòn đảo Barbuda ở Caribe có khoảng 1.800 người dân sinh sống là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong ngày đầu tiên siêu bão Irma đổ bộ vào khu vực dân cư.

Thủ tướng nước Antigua và Barbuda, Gaston Browne nói trên kênh truyền hình ABS: “Barbuda phải đối mặt với thảm họa chưa từng có. Toàn bộ nhà cửa đã bị phá hủy. Cả hòn đảo trở thành vùng đất không thể sống được”.

Bộ trưởng Ngoại giao và Ngoại thương Charles Fernandez cho biết, mức độ thiệt hại lên đến 90%.

Mưa lớn và gió giật mạnh khi siêu bão Irma tràn qua đảo St Martin.

Khoảng 1.800 người sống trên đảo Barbuda lâm vào cảnh không có nước sinh hoạt và mất sóng điện thoại.

Siêu bão Irma là cơn bão mạnh nhất từng xuất hiện ở Đại Tây Dương, có sức gió kỷ lục lên tới 300 km/giờ. Ước tính 9 người đã thiệt mạng bởi siêu bão Irma, chủ yếu là trẻ em trên đảo St Martin.

Nghị sĩ Michel Magras ở đảo St Barts của Pháp nói: “Tôi bị sốc trước sức mạnh kinh hoàng của cơn bão quái vật này. Hòn đảo như phải đối mặt với ngày tận thế, giống như cảnh tượng sau khi trúng bom hạt nhân ở Hiroshima, Nhật Bản”.

Siêu bão 'quái vật' khiến hòn đảo Caribe không sống nổi - Ảnh 2

Dự báo hướng đi của siêu bão Irma, hướng đến bang Florida, Mỹ.

Sau khi càn quét qua một số hòn đảo ở Caribe, Irma tiếp tục hướng đến “nạn nhân” khác là Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Haiti và Cuba.

Siêu bão có thể đổ bộ vào khu vực bang Forida, trong ngày 10.9, khiến người dân Mỹ  đổ xô đi mua lương thực và xăng dầu tích trữ.

Tin nóng

Tin mới