Siêu bão Utor gây nhiều thương vong cho người Trung Quốc

Gốc
Ít nhất 1 người được xác nhận đã thiệt mạng và 5 người khác mất tích khi bão Utor tràn vào miền Nam Trung Quốc hôm 14/8.

Các du khách di chuyển khó khăn trên đường phố do gió mạnh gây ra do bão Utor. (ảnh: AFP)

Cơ quan cứu trợ thiên tai tại thành phố Mộ Danh, tỉnh Quảng Đông cho biết, trận bão đã gây mưa lớn, gió giật mạnh, lũ lụt và lũ quét đổ từ trên núi xuống các khu vực dân cư, gây thiệt hại về người.

Giới chức thành phố Mộ Danh đã phải sơ tán 88.000 người dân trước khi bão đổ bộ.

Do ảnh hưởng của bão, nước sông Thước Hoa đã tràn bờ gây ngập lụt nghiêm trọng nhiều ngôi làng 2 bên bờ sông. Hơn 400 cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã được huy động tham gia cứu hộ người dân bị ngập lụt bởi bão lũ ở khu vực sông Thước Hoa.

Bão Utor là trận bão lớn nhất trong năm nay, đã quét qua Philippines trước khi đổ bộ vào Trung Quốc. Trận bão đi theo hướng Tây Bắc và đã đổ bộ xuống Khu tự trị Choang Quảng Tây và được dự báo sẽ hoành hành tại khu vực này trong 4 ngày tới. Giới chức tỉnh Quảng Tây cảnh báo, mức nước tại các con sông lớn trong tỉnh đã vượt qua vạch báo nguy hiểm, trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.

Cơ quan đường sắt tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, hôm nay cho biết, do ảnh hưởng của trận siêu bão tuyến đường sắt từ thành phố này tới tình Hồ Nam đã bị hư hại. Tuyến đường sắt tạm ngừng hoạt động trong ngày hôm qua và đang được sửa chữa để có thể sớm thông suốt trong ngày hôm nay./.

Tin nóng

Tin mới